adv top

Xóa tan lo lắng làm răng sứ có ảnh hưởng gì không

09:52:43 - 24/09/2016 - admindd

Làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình mang lại hàm răng đều đẹp, tuy nhiên nhiều người còn lo lắng không biết làm răng sứ có ảnh hưởng gì không khiến họ không tự tin làm răng sứ. Thực ra làm răng sứ có ảnh hưởng gì không?

1. Thực ra làm răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Làm răng sứ là quá trình mài tạo cùi răng từ chiếc răng thật, từ đó sẽ lấy dấu răng và sản xuất chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng như một răng thật. Quá trình làm răng sứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng không có biến chứng. Với những chiếc răng khỏe mạnh tủy răng không viêm nhiễm thì tủy răng sẽ được bảo tồn.

Thực ra làm răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Thực ra làm răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Làm răng sứ chỉ là mài thân răng ở một lớp rất mỏng, cùi răng được mài theo tiêu chuẩn nhất định không được xâm phạm quá nhiều, sẽ không xâm lấn đến nướu và chân răng. Do đó với những răng khỏe mạnh không chửa tủy mà làm răng sứ thì sẽ có độ bền như răng thật. Hiện nay tất cả răng sứ đã được chứng minh hoàn toàn lành tính với cơ thể, không xảy ra phản ứng phụ sẽ đảm bảo quá trình ăn nhai lâu dài và hiệu quả.

2. Những điều cần biết trước khi làm răng sứ

Nếu bạn biết những điều sau thì việc làm răng sứ có ảnh hưởng gì không sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

– Sử dụng loại răng sứ phù hợp:

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không 1 phần phụ thuộc vào loại răng bạn sử dụng, bởi làm bằng loại răng sứ tốt sẽ giúp bạn bảo tồn được răng sứ lâu bền, không phải làm lại nhiều lần mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho hàm răng.

Những vấn đề sau giúp "làm răng sứ có ảnh hưởng gì không" không còn đáng lo

Những vấn đề sau giúp “làm răng sứ có ảnh hưởng gì không” không còn đáng lo

Hiện nay có những dòng răng sứ cơ bản sau:

+ Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại, hoặc bằng titan và được bọc bên ngoài bằng một lớp sứ. Đây là loại răng có khả năng chịu lực tốt, chi phí thấp, nhưng sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại rất dễ bị oxy hóa, khiến răng bị đen cổ răng, mất thẩm mỹ khi sử dụng.

+ Răng sứ không kim loại: Răng toàn sứ là loại răng được làm hoàn toàn bằng sứ, cả khung sườn bên trong và lớp bao bọc bên ngoài. Răng sứ toàn sứ bao gồm 1 số loại phổ biến như Emax, Cercon,… Răng sứ toàn sứ ra đời đã khắc phục hoàn toàn được các nhược điểm của răng sứ kim loại, và còn mang đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm vượt trội như không bị ánh đen khi đèn chiếu vào, màu sắc tự nhiên như răng thật, độ bền gấp nhiều lần răng thật.

+ Một chất liệu nữa có thể trồng răng sứ đó là răng sứ kim loại quý: Răng sứ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây kích ứng, thời gian sử dụng lâu dài… Tuy nhiên, giá thành của loại răng này khá cao nên rất ít người sử dụng.

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi:

Trong lĩnh vực phục hình nha khoa yêu cầu cao về tay nghề cũng như kinh nghiệm bác sĩ. Một bác sĩ giỏi sẽ chẩn đoán bệnh chính xác, lên phác đồ điều trị khoa học và thực hiện điều trị đúng kỹ thuật cho bệnh nhân. Như vậy mới đem lại hiệu quả cao cũng như sự an toàn cho bệnh nhân.

Do đó trồng răng sứ có hại gì không cũng còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa đó, từ bác sĩ đến kỹ thuật, công nghệ làm răng sứ có tốt không. Bởi nếu kỹ thuật thực hiện không đúng, hoặc không an toàn, sẽ gây ra tình trạng đau, ê buốt hoặc biến chứng xấu sau khi làm răng sứ.

Hiện nay công nghệ làm răng sứ tốt nhất hiện nay là công nghệ CT 5 chiều và cấy ghép răng implant 4S. Khi sử dụng những công nghệ làm răng sứ này phụ giúp trồng răng giả và làm răng thẩm mỹ an toàn và nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

Lưu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook