adv top

Vì sao lấy tủy răng rồi vẫn đau và cách khắc phục là gì?

14:01:38 - 16/09/2016 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em có đi điều trị tủy răng cách đây mấy hôm tại nha khoa gần nhà, tuy nhiên không hiểu sao lấy tủy răng rồi vẫn đau nhức ghê lắm a. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em vì sao răng sau khi lấy tủy rồi mà em vẫn gặp phải tình trạng đau răng và cách khắc phục như thế nào ạ? Em cảm ơn! (Phan Trung Hiếu – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Trung Hiếu !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Vì sao khi bạn lấy tủy răng rồi vẫn đau và cách khắc phục là gì? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Tủy răng được coi là nguồn sống của chiếc răng, vì một lý do nào đó mà tủy bị viêm gây cho bạn những cơn đau nhức khó chịu. Không như các bộ phận khác, đối với răng các bệnh lý sẽ không tự hồi phục mà cần phải có sự can thiệp của bác sĩ, nếu không có thể lây lan và ngày một nặng hơn.

Vì sao lấy tủy răng rồi vẫn đau và cách khắc phục là gì? 1

Vì sao mà lấy tủy răng rồi vẫn đau? – Bác sĩ giải đáp

Lấy tủy răng rồi vẫn đau nguyên nhân vì sao?

Răng đã lấy tủy sẽ không thể còn cảm giác đau nhức hay cảm nhận được nhiệt nữa. Tuy nhiên, lý do răng lấy tủy vẫn còn đau có thể do nhiều nguyên nhân gây ra:

 + Quá trình lấy tủy răng chưa triệt để. Phần tủy bị viêm vẫn còn sót lại trong răng, khi này bệnh viêm tủy răng hoàn toàn có thể phát triển mặc dù răng lấy tủy rồi.

+ Tay nghề bác sĩ yếu kém không cẩn thận là thủng sàn tủy hoặc chóp tủy, sàn là những điểm rất mỏng ở giữa hai chân răng, chóp tủy là hai điểm cuối cùng của chân răng.

+ Thao tác trám bít ống tủy không cẩn thận, không được đầy đặn và sát khít.

+ Thuốc trám tủy không đảm bảo chất lượng.

Nếu gặp phải những nguyên nhân trên, lấy tủy răng rồi vẫn đau là điều bạn sẽ gặp phải, đặc biệt khi ăn nhai, răng bị kích thích nóng lạnh.

Lấy tủy răng rồi vẫn đau, khắc phục bằng cách nào?

Để biết trường hợp của bạn cụ thể phải xử lý ra sao, tốt hơn hết hãy đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và xác định nguyên nhân. Khắc phục tình trạng đau răng sau khi lấy tủy, bác sĩ sẽ đưa ra các hướng điều trị sau đây:

+ Nếu răng bị thủng sàn tủy hoặc chóp tủy thì không cách nào phục hồi được, bạn cần nhổ răng sau đó thực hiện cấy ghép implant để phục hồi tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

+ Lấy tủy răng rồi vẫn đau do sót tủy, thao tác trám bít ống tủy không được đầy đặn, sát khít và trường hợp thuốc trám ống tủy không đảm bảo chất lượng: Tốt nhất bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt, nếu lấy tủy răng còn sót cần tránh bệnh tình lây lan, biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm khác như áp xe xương ổ răng, viên chóp răng và hậu quả chắc chắn là mất răng, nghiêm trọng hơn có thể tổn thương đến các tổ chức xung quanh răng.

Đau răng sau khi lấy tủy được khắc phục bằng cách thực hiện lấy tủy răng một lần nữa, sạch sẽ và triệt để. Trước hết bác sĩ sẽ mở ống tủy từ mặt sau của các răng cửa hoặc mặt nhai đối với răng hàm. Sau khi lấy sạch sẻ vùng tủy bị viêm, buồng tủy và ống tủy được làm sạch, tạo hình để chuẩn bị trám bít bằng nhựa nha khoa gutta percha. Cuối cùng là hàn trám bằng phương pháp thông thường giúp tạo hình răng và phục hồi chức năng ăn nhai, Nếu bệnh nhân yêu cầu, răng sau khi lấy tủy, bác sĩ có thể thay thế hàn trám bình thường bằng bọc răng sứ để gia răng độ bền chắc.

 Vì sao lấy tủy răng rồi vẫn đau và cách khắc phục là gì? 3

Lấy tủy răng rồi vẫn đau cần khắc phục lại

Để tránh tình trạng lấy tủy răng rồi vẫn đau tái phát bạn nên có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng như Nha khoa Paris với các bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

>>> Điều trị tủy răng mất bao lâu

Nhờ lấy tủy răng bằng phương pháp vi phẫu với camera được gắn trên thiết bị lấy tủy, được thu phát trực tiếp trên màn hình phóng đại giúp việc lấy tủy răng được triệt để, bác sĩ tay nghề cao giúp quá trình lấy tủy răng diễn ra an toàn, hiệu quả tránh hiện tượng lấy tủy răng rồi vẫn đau. Sau đó phương pháp trám răng Laser Tech được áp dụng giúp bạn khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/vi-sao-lay-tuy-rang-roi-van-dau-va-cach-khac-phuc-la-gi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook