adv top

Vật liệu và công nghệ trám răng cửa an toàn, hiệu quả nhất

16:28:36 - 21/01/2017 - admindd

Trám răng cửa được coi là phương pháp giúp hàn trám răng khá đơn giản và tiết kiệm chi phí. Các bác sĩ sẽ sử dụng một chất liệu và keo dính đặc biệt để trám vào chỗ răng thưa nhằm khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng.

1.Trám răng cửa bằng vật liệu composite

Vật liệu composite là một loại nhựa dẻo trong nha khoa và được coi là vật liệu trám răng thẩm mỹ được áp dụng phổ biến nhất, có sự kết hợp tốt với cấu trúc hóa học của răng. So với amalgam thì composite là một loại vật liệu mới và hiện được coi là vật liệu trám răng cửa cơ bản nhất bởi hai đặc tính nổi bật: Màu sắc tự nhiên như răng thật của bạn nên sau khi trám lên răng thật không có sự chênh lệch nên hoàn toàn không bị lộ, composite cũng có tính dẻo nên bác sĩ có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa cho phần răng hở đạt được thẩm mỹ tốt nhất. Amalgam cũng là một loại vật liệu phố biến nhưng chủ yếu chỉ để trám răng hàm bởi màu xám bạc không mang lại tính thẩm mỹ cao.

Trám răng cửa bằng vật liệu composite

Trám răng cửa bằng vật liệu composite

Thao tác hàn răng cũng khá đơn giản và bác có thể hoàn thành trám bít một kẽ răng hở chỉ trong vòng 15-20 phút: Sau khi vệ sinh răng miệng, một loại keo dính đặc biệt sẽ được trám lên răng, bằng một dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ sẽ đưa vật liệu composite lên chỗ răng thưa và hàn từng ít một cho đến khi khe thưa được lấp đầy tự nhiên. Cuối cùng, chỗ trám sẽ được chiếu đèn laser để đông cứng lại và đánh bóng.

Hàn răng thường được áp dụng cho những kẽ răng hở ở mức độ nhỏ dưới 2mm bởi vật liệu trám này có tình co rút nên sau một thời gian có thể bị trượt khỏi bề mặt trám khi có tác động của lực nhai hoặc tác động của nhiệt độ. Độ bền của trám răng cửa có thể duy trì trong vòng 1 vài năm, sau đó, composite sẽ dần bị bong bật hoặc đổi màu. Khi đó, bạn cần đến gặp bác sĩ để hàn trám lại với miếng trám khác.

Do vậy, bạn cũng nên căn cứ theo tình trạng răng miệng cụ thể của mình để quyết định một phương pháp phục hình cho răng tốt nhất. Nếu phần răng cửa hở quá nhiều thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

2.Trám răng cửa với công nghệ Laser Tech

Một giải pháp hiệu quả cho vấn đề trám răng cửa được bền lâu chính là công nghệ trám răng Laser Tech mà Nha khoa Paris là cơ sở đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến này tại Việt Nam. Đây là công nghệ hàn trám răng đã được Hiệp hội nha khoa Pháp kiểm định và chứng nhận về chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

+ Laser Tech giúp khắc phục hoàn hảo các nhược điểm của công nghệ cũ giúp chỗ trám, không dễ dàng bị bong tróc khi gặp nhiệt độ cao cũng như tác động của lực nhai do tăng cường độ kết dính giữa vật liệu trám và bề mặt trám cao. Laser Tech cũng giúp khắc phục hoàn hảo tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước.

Quy trình hàn trám răng cửa bằng công nghệ Laser tech

Quy trình hàn trám răng cửa bằng công nghệ Laser tech

+ Kích cỡ miếng trám không bị co lại nên phủ đầy được toàn bộ khoang răng sâu, không xảy ra hiện tượng khoang rỗng hay đọng nước ở lỗ trám.

+ Bên cạnh đó, các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho vết trám đạt tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cao nhất mà không gây đau nhức răng, ê buốt trong quá trình hàn trám răng. Thời gian hàn trám 1 khe răng thưa được rút ngắn tối đa chỉ với 8 phút/răng, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook