adv top

Tư vấn – Nên trồng răng giả loại nào?

09:47:55 - 29/08/2016 - admindd

Bạn đang bị mất răng khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống, thiếu tự tin trong giao tiếp, khả năng ăn nhai bị kém đi rất nhiều? Bạn đang muốn đi trồng răng giả để khắc phục những khuyết điểm đó và lấy lại hàm răng đẹp như xưa? Vậy chuyên gia nha khoa tư vấn cho bạn nên trồng răng giả loại nào tốt nhất cho bạn nhé.

1. Các loại răng giả phổ biến hiện nay.

Để trả lời nên trồng răng giả loại nào là phổ biến nhất hiện nay, bạn nên biết hiện nay có 2 loại răng giả chính: Răng giả bằng nhựa và răng giả bằng sứ.

– Răng giả bằng nhựa: Đây là loại răng được sáng tạo ra đầu tiên, loại răng giả này thường được sử dụng trong công nghệ làm hàm răng giả tháo lắp. Với ưu điểm nhất là chi phí rẻ tuy nhiên nhựa khi ngâm lâu trong miệng sẽ bị hôi gây ra tình trạng hôi miệng và khả năng chịu lực, chịu nhiệt không cao.

nên trồng răng giả loại nào tốt

Răng giả bằng  nhựa thường sử dụng cho những người cao tuổi

– Để khắc phục những hạn chế của loại răng giả nhựa nha khoa đã tạo ra răng giả bằng sứ, về màu sắc thẩm mỹ của nó giống răng thật 99%, nó có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao. Hiện nay có những loại răng sứ phổ biến sau:

Răng sứ giáp pháp trồng răng giả hiệu quả

Răng sứ giáp pháp trồng răng giả hiệu quả

+ Răng sứ kim loạiRăng sứ kim loại là loại răng sứ được cấu tạo từ khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim này làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng.

+ Răng sứ kim loại quýRăng sứ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại, tuy nhiên giá thành của loại răng này khá cao nên rất ít người lựa chọn được loại răng này.

+ Răng sứ không kim loại: như Emax, Cercon… được cấu tạo từ bên trong khung sườn đến lớp phủ bên ngoài đều làm bằng sứ nên răng giả sẽ có màu tự nhiên như răng thật, đạt tính thẩm mỹ cao và không bị ánh đen khi đèn chiếu vào. Và đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất hiện nay cho bạn. Bởi khi cần phục hinh răng hàm, tốt nhất nên dùng răng sứ Cercon.

2. Nên trồng răng giả loại nào tốt?

Trong các loại răng giả trên, dòng răng sứ không kim loại cerson là loại răng giả tốt nhất vừa có độ thẩm mỹ cao, chỉ sau răng E.Max nhưng độ bền lại cao nhất. Cercon có độ chịu lực lên tới 900 Mpa, cao gấp hơn 4 lần răng thật. Vì thế, trong hệ thống sứ không kim loại Cercon đang là dòng sứ giữ vị trí độc tôn, được nhiều người lựa chọn để trồng lại răng.

Răng sứ thẩm mỹ giải pháp trồng răng hiệu quả

Ngoài ra kết quả trồng răng giả còn phụ thuộc vào việc lựa chọn phương pháp trồng răng giả phù hợp. Hiện naycông nghệ trồng răng sứ CT 5 chiều hoặc cấy ghép implant 4S đều có thể phục hình răng giả cho bạn được tốt nhất. Nhưng với trường hợp cụ thể của bạn, thì phương pháp cấy ghép răng implant sẽ cho kết quả vượt trội hơn hẳn bởi:

– Cấy ghép răng implant 4S sẽ giúp bạn khôi phục được cả chân răng và thân răng ở vị trí răng đã mất.

– Không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như mài bớt cùi răng của phương pháp bọc răng sứ.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí răng đã mất, bảo vệ các răng xung quanh khỏe mạnh.

– Duy trì bên lâu, có thể là vĩnh viễn nếu chăm sóc răng tốt. Do đó giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng.

Với những giải thích trên đây, bạn có biết nên trồng răng giả loại nào tốt nhất rồi đúng không? Tuy nhiên, để cho chắc chắn, bạn vẫn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám xác định tình trạng của răng và biện pháp phục hình phù hợp.

Nếu bạn cần thêm thông tin nên trồng răng giả loại nào tốt hoặc về công nghệ cấy ghép răng implant, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa Paris qua hotline 0967669966, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook