adv top

Trồng răng sứ và những điều bạn cần biết

06:18:39 - 25/10/2016 - admindd

Đối với trường hợp mất răng thì trồng răng sứ được xem là phương pháp tốt nhất để phục hình cũng như phục hồi các chức năng răng. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu về phương pháp này chưa?

1/ Tại sao bạn phải trồng sứ?

Trồng răng sứ mang lại lợi ích gì?

Trồng răng sứ mang lại lợi ích gì?

Bạn đang phân vân không biết trồng răng sứ trong trường hợp nào và cách thức thực hiện ra sao?

Trong trường hợp bạn bị mất răng dù mới hay đã lâu, lý do gây mất răng là gì thì đó cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của bạn, nhất là chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ chung cho cả hàm răng. Và lúc này, trồng răng giả bằng sứ là điều cần làm nhất cho bạn bởi những ưu điểm như sau:

  • Trồng răng sứ sẽ giúp bạn khôi phục các chức năng của một răng thật
  • Giúp khôi phục lại những răng đã mất với màu sắc giống răng thật của bạn, nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng.
  • Các vật liệu dùng để trồng răng sứ được các chuyên gia nha khoa đánh giá là lành tính, không gây kích ứng với nướu, lưỡi, vì thế nó luôn đảm bảo an toàn với cơ thể.
  • Duy trì được răng giả nhiều năm trên cung hàm, nếu phục hình bằng loại răng sứ tốt, sẽ khiến răng giả của bạn không bị đổi màu và có thể duy trì lâu dài mà không phải phục hình lại.

2/ Vật liệu nào thích hợp để trồng răng sứ?

Vật liệu nào để trồng răng sứ là tốt nhất?

Vật liệu nào để trồng răng sứ là tốt nhất?

Hiện nay trong nha khoa có 3 loại vật liệu phổ biến để trồng răng sứ đó là răng sứ kim loại, răng sứ kim loại quý, và răng toàn sứ. Tuy nhiên mỗi loại vật liệu lại có những ưu nhược điểm riêng.

  • Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại, hoặc bằng titan và được bọc bên ngoài bằng một lớp sứ. Đây là loại răng có khả năng chịu lực tốt, chi phí thấp, nhưng sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại rất dễ bị oxy hóa, khiến răng bị đen cổ răng, gây mất thẩm mỹ khi sử dụng.
  • Răng toàn sứ: Răng toàn sứ là loại răng được làm hoàn toàn bằng sứ, cả khung sườn bên trong và lớp bao bọc bên ngoài. Răng sứ toàn sứ bao gồm 1 số loại phổ biến như Emax, Cercon,… Răng sứ toàn sứ ra đời đã khắc phục hoàn toàn được các nhược điểm của răng sứ kim loại, và còn mang đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm vượt trội như không bị ánh đen khi đèn chiếu vào, màu sắc tự nhiên như răng thật, độ bền gấp nhiều lần răng thật.
  • Răng sứ bằng kim loại quý: Răng sứ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây kích ứng, thời gian sử dụng lâu dài… Tuy nhiên, giá thành của loại răng này tương đối cao nên không phải ai cũng đủ điều kiện để sử dụng nó.

Trên đây là một số điều cơ bản về trồng răng sứ. Để có thể tìm hiểu sâu hơn về trồng sứ vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook