adv top

Trồng răng nanh giả và những điều cần biết cho bạn!

14:47:04 - 24/05/2016 - admindd

Bạn đang muốn có một chiếc răng nanh và muốn trồng răng nanh hoặc thẩm mỹ lại nó thành răng khểnh thẩm mỹ? Thì tìm hiểu những thông tin chi tiết sau đây là vô cùng cần thiết nhé cho bạn nhé!

➥ Trồng răng nanh giá bao nhiêu tiền

Các kỹ thuật trồng răng

Sở dĩ chúng ta cần hiểu về trồng răng nanh là để phân biệt được với trồng răng khểnh, khi nào chúng là một và khi nào chúng là 2 răng khác nhau.

Trên cung hàm, răng nanh là chiếc răng số 3 (tính từ răng cửa vào). Đây là chiếc răng chuyển tiếp giữa răng cửa với răng hàm về mặt vị trí cũng như là hình thể. Răng nanh vẫn có độ mảnh tương đối giống như răng cửa nhưng tạo hình rìa nhọn lại gần giống với răng cối nhỏ.

Khi răng này mọc ngay ngắn so với các răng khác thì gọi là răng nanh. Nhưng khi có sự sai lệch nào đó, hàm răng chen chúc, không đủ chỗ thì răng này có thể bị vênh ra hoặc mọc lên cao hơn so với các răng khác thì gọi là răng khểnh.

Khi răng nanh mọc ngay ngắn trên cung hàm bị mất và cần phục hình lại vào đúng vị trí đó thì gọi là trồng răng nanh.

Trong trường hợp răng nanh bị mất nhưng bệnh nhân muốn răng này sau trồng có độ khểnh nhất định thì khi đó có thể gọi là trồng răng khểnh hoặc răng nanh đều được.

Nhưng nếu như người đang còn răng nanh nguyên vẹn mà vẫn muốn trồng thêm răng ở vị của răng nanh nhưng khểnh lên thì sẽ được gọi là trồng răng khểnh.

01. Cách trồng răng nanh:

Để trồng răng nanh, bạn có thể sử dụng một trong ba phương pháp sau:

Trồng răng nanh có nhiều kỹ thuật khác nhau

÷ Cấy ghép răng Implant: Là cách trồng răng toàn diện cả thân và chân răng, với chân răng là trụ Implant đặt vào trong xương hàm. Thân răng nanh sẽ tựa trên trụ răng này mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ răng nào khác.

÷ Làm răng tháo lắp: Chỉ cần thiết kế một răng giả cho răng nanh gắn trên nền nhựa hoặc khung kim loại để lắp vào vị trí răng nanh.

Trong 3 cách làm răng nanh trên thì cấy ghép và làm cầu răng là bền chắc hơn cả. Nhưng cấy ghép Implant vẫn là giải pháp lý tưởng nhất vì không phải trải qua mài răng, răng lại rất bền, không lo bị tiêu xương hàm như khi làm cầu răng.

02. Cách trồng răng khểnh:

Để trồng răng khểnh, nếu như bạn muốn có răng khểnh dài lâu nhất thì nên áp dụng kỹ thuật làm cầu và cấy ghép Implant như đã giới thiệu ở trên.

Trong trường hợp bạn vẫn còn răng nanh nhưng muốn có thể răng khểnh cho đẹp trong một khoảng thời gian nhất định thì nên áp dụng một trong các phương án sau:

Làm răng khểnh tựa trên răng nanh

÷ Đắp composite: Là kỹ thuật tạo hình một thân răng có hình thể giống với răng nanh và gá vào thân răng nanh, hơi chếch lên trên để tạo răng khểnh.

÷ Miếng dán Laminate: Là kỹ thuật dùng một miếng dán mỏng tạo hình giống với mặt trước của răng nanh, gắn vào răng nanh để tạo cảm giác răng nanh khểnh lên đôi chút.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook