adv top

Trồng răng giả implant có đau không

14:37:32 - 18/12/2015 - admindd

Trồng răng giả implant là giải pháp phục hình thẩm mỹ chiếc răng đã  mất tốt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên còn khá nhiều người vẫn lo lắng không biết trồng răng giả implant có đau không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc này.

Trồng răng giả có đau không

Mức độ sưng và đau của cấy ghép implant phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố: sự phức tạp của vùng cấy ghép implant, và mức độ nhiễm trùng của vùng cấy ghép implant

• Sự phức tạp của vùng cấy ghép implant nếu Implant được đặt ở vùng có nhiều xương, hay nghĩ đơn giản là “vùng dễ đặt Implant” thì mức độ đau ít hơn ở “vùng phức tạp”.

Chi phí làm lại răng cửa bị gãy

• Implant được đặt sớm sau khi mất răng thì càng ít đau, do xương còn nhiều. Nên để vết thương nhổ răng lành hẳn , không còn nhiễm trùng thì đặt Implant sẽ ít đau, và tiên lượng cao.

Răng bị nhiễm trùng, sưng mủ (abcess), nên được nhổ ít nhất 3 tháng trước khi trồng răng Implant, để vùng nhiễm trùng được lành hẳn.

• Những người có kích thước xương hàm to, thì Implant đặt ít đau hơn. Vì kích thước Implant là không thay đổi, nên người có xương hàm to sẽ có nhiều xương, Implant được “xương bao bọc” tốt hơn nên ít đau và tiên lượng tốt hơn.

• Những trường hợp đặt Implant phức tạp, cần phải ghép xương, nâng xoang, nong xương, v.v.. Thì phẫu thuật phức tạp hơn, sưng đau nhiều hơn và tiên lượng thấp hơn, rủi ro cao hơn.

Răng mất quá lâu, xương hàm bị tiêu đi nhiều, không còn xương để bao quanh Implant. Bác sĩ phải ghép xương, đặt màng hướng dẫn tái tạo xương, v.v… Thủ thuật càng phức tạp, sưng đau sau phẫu thuật càng có xu hướng gia tăng. Đối với những thủ thuật quá phức tạp, bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện.

Thiếu xương thường trầm trọng ở những vùng răng trước. Đối với răng trong, do có lượng xương nhiều, tình trạng thường ít khi trầm trọng và ghép Implant cũng dễ dàng, đơn giản hơn.

Nhìn chung, để có được tâm lí vững và yên tâm khi trồng răng implant tại nha khoa Hoàn Mỹ, trung tâm chúng tôi trân trọng mời khách hàng đến nghe khám, tư vấn thật chi tiết.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook