adv top

Trồng răng giả có đau không đối với mỗi phương pháp

09:39:02 - 05/10/2016 - admindd

Chào bác sỹ Paris! Em có thắc mắc không biết là trồng răng giả có đau không ạ? Em bị mất răng và muốn đi phục hình răng mất. Nhưng lại sợ đau mà em chưa biết làm sao để giảm đau. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! (Phương Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng giả có đau không, và cách giảm đau khi trồng răng” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hầu như các hình thức trồng răng giả hiện nay đều có những tác động nhất định đến răng hoặc nướu và xương hàm. Tuy nhiên, mức độ tác động có thể khác nhau. Theo đó, cảm giác mà bệnh nhân trồng răng có thể gặp phải trong quá trình thực hiện cũng khác nhau.

Trồng răng giả có đau không đối với từng phương pháp ra sao?

Đối với mỗi các phục hình lại có kỹ thuật khác nhau nên với mỗi phương pháp trồng răng đau không cũng khác nhau.

– Trồng răng giả có đau không khi làm răng giả tháo lắp thì gần như bạn sẽ không phải trải qua bất cứ cảm giác đau đớn. Nếu có thì chỉ là việc phải nằm trên ghế và há miệng chờ lấy dâu hàm để thiết kế răng. Nhưng bạn cũng cần biết là hình thức phục hình này không bền chắc. Răng phải tựa trên nướu hoặc răng kế cận nên về lâu dài bạn lại sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí là thấy đau do răng già ma xát trên nướu và co kéo răng thật.

Trồng răng giả có đau không khi làm răng giả tháo lắp

Trồng răng giả có đau không khi làm răng giả tháo lắp

– Lắp răng giả có đau không khi làm cầu răng thì khi thực hiện, cần phải mài cùi của những răng thật kế cận răng mất nên sẽ gây đau nếu không có biện pháp hỗ trợ giảm đau. Dẫu vậy, cầu răng lại khá bền và đẹp sau khi phục hình, giúp hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

Trồng răng giả có đau không bằng cách tạo cầu răng

Trồng răng giả có đau không bằng cách tạo cầu răng

– Trồng răng đau không nếu cấy ghép Implant, do cần tác động đặt trụ răng vào trong xương hàm nên cũng sẽ gây đau khá nhiều cho người phục hình nếu không có biện pháp giảm đau đặc hiệu.

Trồng răng giả có đau không bằng cấy ghép răng implant

Trồng răng giả có đau không bằng cấy ghép răng implant

Như vậy, với mỗi kỹ thuật phục hình thì vấn đề trồng răng giả có đau không cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra còn phụ thuộc vào tay nghề và thao tác phục hình của bác sỹ.

Cách giảm đau khi trồng răng gặp phải

Mỗi phương pháp trồng răng tạo ra cảm giác đau cũng khác nhau. Vậy nên mỗi phương pháp có cách khắc phục riêng:

+ Làm răng tháo lắp: bạn có thể yên tâm về vấn đề trồng răng giả đau không, vì bạn sẽ gần như không có bất cứ sự đau nhức nào.

+ Làm cầu răng, bạn sẽ được gây tê trước khi mài cùi răng nên sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn.

+ Cấy ghép Implant răng, tùy theo độ phức tạp của ca trồng răng như thế nào mà bác sỹ sẽ chỉ định gây tê hoặc là gây mê để đảm bảo hoàn toàn không đau khi phục hình.

Hơn nữa, đây là phương pháp khó nên các bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp điều trị phục hình cho bạn với thao tác vô cùng nhẹ nhàng, bài bản, chuẩn xác và ứng dụng các công nghệ tân tiến hạn chế xâm lấn nên hoàn toàn không gây đau đớn khó chịu cho người phục hình.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề trồng răng giả có đau không bạn có thể liên hệ theo số Hotlinen 19006900 đê được các bác sỹ tư vấn cụ thể nhanh nhất cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Lưu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook