adv top

Trồng răng giả bền đẹp vĩnh viễn và an toàn nhất 2017

18:35:21 - 09/01/2017 - admindd

Hiện nay,  Trồng răng giả là biện pháp phục hình răng hoàn hảo được nhiều người quan tâm nhất. Dù là răng giả tháo lắp hay cố định đều có “sứ mệnh” giúp răng bị mất khôi phục khả năng ăn nhai bình thường, giúp bạn lấy lại sự thẩm mỹ răng ban đầu hoàn hảo.

 

tham kham trong rang gia tai parisBác sĩ Nha Khoa Paris khám và tư vấn trồng răng giả cho khách hàng

1. Khi nào thì cần trồng răng giả?

– Bạn bị mất 1 hoặc nhiều răng.

– Răng bị thưa, kẽ hở rộng, nhiều.

– Răng bị tổn thương, bị vỡ, bị mẻ.

2. Những trường hợp không nên trồng răng giả:

– Người dưới 16 tuổi chưa nên trồng răng giả, vì hộp sọ vẫn đang phát triển, nếu trồng răng trong độ tuổi này có thể dẫn đến các lệch lạc, sai khớp cắn về sau.

– Người có bệnh nha chu, viêm lợi cần điều trị khỏi bệnh trước khi tiến hành trồng răng. Nếu tổ chức lợi không đủ khỏe mạnh, răng giả sẽ không có chỗ bám vững chắc, dễ lung lay, cập kênh sau này.

3. Trồng răng giả có bao nhiêu loại?

a. Trồng răng giả tháo lắp:

Đây là cách truyền thống và ít tốn kém nhất nhưng có điểm bất lợi là phải tháo răng giả ra mỗi ngày và sau mỗi bữa ăn để vệ sinh hàm giả.

– Ưu điểm: Rẻ tiền, màu răng đẹp, không phải mài răng.

– Nhược điểm: Vật lạ trong miệng gây vướng víu, khó ăn, khó nói chuyện, vệ sinh không tốt gây sâu răng và nha chu nơi tiếp giáp giữa hàm giả với răng thật. Xương dưới hàm giả tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

b. Trồng răng giả cố định:

Hay mọi người thường quen gọi là bắt cầu răng sứ ( hoàn toàn có thể làm bằng kim loại để giảm chi phí nhưng sẽ không đẹp bằng răng sứ ).Phương pháp này khá phổ biến nhưng có một số hạn chế về mặt chỉ định. Vì nó được giữ cố định nhờ răng thật bên cạnh nên nếu chỉ còn 1 răng hàm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, có thể sử dụng để làm phần giữ cho răng giả thì mới có thể thực hiện trồng răng giả được.

– Ưu điểm: Vững chắc, răng sáng đẹp tự nhiên và chức năng nhai gần như răng thật.

– Nhược điểm: Có nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương nhiều thì làm cầu răng không thẩm mỹ, mất răng không có răng trụ phía xa cũng không làm được cầu răng.

c. Trồng răng Implant:

Đây là phương pháp trồng răng hiện đại nhất với công nghệ nhờ Implant thay thế chân răng. Implant là một trụ chân răng thay thế cho chân răng thật, được cắm trực tiếp trong xương hàm để làm phần giữ nên không cần răng thật bên cạnh vẫn có thể đứng vững. Đây là hướng trồng răng giả mới nhất, được phát kiến nhằm khắc phục tất cả những nhược điểm của răng tháo lắp và cầu răng sứ.

– Ưu điểm: Giúp phục hồi tốt chức năng và thẩm mỹ như răng thật, không tiêu xương, không mài răng thật. An toàn, không biến chứng và duy trì răng bền khỏe vĩnh viễn.

– Nhược điểm: Chi phí cao ( khoảng 20 triệu cho 1 răng Implant ), bệnh nhân trải qua phẫu thuật đặt Implant, thời gian thực hiện kéo dài, điều kiện toàn thân và tại chỗ không cho phép đặt Implant.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook