adv top

Trồng răng cửa bằng phương pháp nào bền – đẹp – tiết kiệm nhất 2017

17:02:01 - 07/02/2017 - admindd

Không phải ai cũng may mắn có một hàm răng đều đẹp, có một số người lại không may bị mất hay khiếm khuyết về răng cửa. Vậy trồng răng cửa bằng phương pháp nào bền đẹp và tiết kiệm chi phí nhất? Hãy cũng Nha Khoa Paris tìm hiểu qua bài dưới đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho trồng răng cửa

1. Trồng răng cửa bằng phương pháp chụp răng sứ:

Đối với phương pháp chụp răng sứ này thì chân răng của bạn phải còn tốt và thân răng chưa vỡ quá 1/2 thì mới có thể thực hiện trồng răng sứ được.

Nên sử dụng răng sứ không kim loại E.Max cho phương pháp này, vì răng sứ E.Max là dòng sứ tốt nhất hiện nay có màu sắc sáng bóng tự nhiên, không bị nhiễm màu thực phẩm – đây cũng là tiêu chí cơ bản dành cho răng cửa.

Răng sứ E.Max còn có độ bền khá cao, gấp nhiều lần răng thật nhưng khối lượng khá nhẹ, do đó khi phục hình răng cửa bạn sẽ không cảm thấy nặng nề như khi sử dụng kim loại Cercon.

2. Trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép Implant 4S:

Hiện nay, Nha Khoa Paris đang ứng dụng công nghệ cấy ghép răng Implant 4S mới đạt chuẩn Quốc tế vào trồng răng cửa. Công nghệ này mang lại những ưu điểm riêng biệt so với những phương pháp khác.

– Phục hình mọi vị trí răng mất: Đây là giải pháp phục hình hoàn hảo cho răng mất với một cấu trúc gần như răng thật. Trụ implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm giúp thay thế chân răng cùng với răng sứ lắp lên trên thay cho thân răng thật. Cho dù bạn mất răng cửa hay răng hàm thì phương pháp này đều là lựa chọn tốt nhất để phục hình tốt mà không cần phải tựa vào răng khác như cách làm cầu răng.

Do có trụ implant có chức năng như một chân răng, lực nhai được duy trì ổn định đồng thời mật độ xương được duy trì, hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương có thể xảy ra.

Làm cầu răng sứ cũng có thể phục hình cho răng nhưng chỉ phục hình bên trên, không có chân răng nên sau 1 thời gain  xương hàm có thể bị tiêu biến dần do không có lực nhai gia tăng.

– Không xâm lấn đến răng thật: Bản chất của cầu răng cần hai răng kế bên răng mất khỏe mạnh để mài cùi làm trụ đỡ cầu răng nên về lâu dài sẽ làm hai răng này sẽ bị mòn và yếu dần đi, nếu như răng kế cận bị bệnh lý thì cầu răng cũng không đảm ăn nhai tốt. Vì thế nên nếu răng bị bệnh lý thì nên cần điểu trị bệnh lý đó trước rồi mới có thể thực hiện trồng răng Implant được.

Trong khi đó, trồng răng cửa bằng implant hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật khi trụ implant cấy trực tiếp xuống xương hàm nên có thể bảo tồn răng thật tối đa. Độ bền của cầu răng cũng có thể đạt vĩnh viễn nếu bạn có chế độ ăn nhai tốt và chăm sóc răng miệng hợp lý trong khi làm cầu răng thường chỉ kéo dài được dưới 10 năm sẽ phải phục hình lại.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook