adv top

Trị viêm chân lông bằng cám gạo

00:25:58 - 11/05/2015 - admindd

Có khá nhiều phương pháp trị viêm chân lông, một trong số đó là phương pháp dùng cám gạo rất được các chị em ưa chuộng. Chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp này nhé.

11-11-201427-467271217-5189-1417140500

Trị viêm nang lông

+ Nguyên liệu: 1/2 cốc sữa tươi, 1/2 quả chanh, 3 thìa cám gạo.

Quy trình thực hiện:
 

+ Bước 1:

Luôn luôn phải vệ sinh sạch sẽ, tẩy da chết đều đặn mỗi tuần 1 lần. Có thể dùng muối trắng để tẩy da chết hoặc các loại kem dạng gel bán ở các quầy mỹ phẩm trên toàn quốc, không cần phải mua loại quá đắt tiền đâu các bạn nhé!

+ Bước 2:

Tắm bằng cám gạo 3 lần mỗi tuần với công thức như sau:

– Lần 1:

Nửa cốc sữa tươi + 3 thìa cám gạo. Sau khi tắm trắng, bạn nhẹ nhàng mát-xa lên toàn bộ cơ thể, tắm kỹ ở phần da bị viêm nang lông. Nên nhớ là mát-xa thật nhẹ nhàng. Hỗn hợp này vừa có tác dụng làm trắng da, vừa se khít lỗ chân lông, vừa kháng khuẩn nên giúp da của bạn càng ngày càng sáng mịn dần lên.

viem-lo-chan-long-dai-dang-hay-dung-cam-gao-emdep-4

– Lần 2:

1/2 quả chanh + 3 thìa cám gạo. Làm giống lần 1.

viem-lo-chan-long-dai-dang-hay-dung-cam-gao-emdep-5

– Lần 3:

1/2 quả chanh + 3 thìa cám gạo + nửa cốc sữa tươi. Làm giống lần 1.

viem-lo-chan-long-dai-dang-hay-dung-cam-gao-emdep-6

viem-lo-chan-long-dai-dang-hay-dung-cam-gao-emdep-7

Sau khi tắm sạch sẽ bằng 3 hỗn hợp dung dịch trên, bạn dùng kem dưỡng thể (lotion) hoặc dùng lotion là dầu olive, dầu dừa, không chất bào mòn, nhẹ nhàng mát-xa lên toàn thân. Làm kỹ ở vùng da bị tổn thương khoảng 5 – 10 phút.

Sau khoảng 2 tháng tắm cám gạo và tẩy da chết liên tục, là đến giai đoạn dưỡng da bằng cách bôi kem sâm (dùng loại kem sâm chính hãng, sâm vàng hoặc sâm đỏ của Hàn Quốc bôi một lớp mỏng, nhẹ lên vùng da bị viêm nang lông sau khi tắm).

Bạn kiên trì thực hiện phương pháp này trong khoảng 3 tháng, những vùng da bị viêm nang lông sẽ gần như đỡ hoàn toàn, không còn mụn, không sần, lỗ chân lông dần thu nhỏ lại, da của bạn cũng sẽ sáng dần lên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook