adv top

Trị hôi nách khi vào hè

11:02:38 - 25/06/2015 - admindd

Hè đến khiến mùi hôi nách nảy sinh, cùng tìm hiểu cách trị hôi nách khi vào hè các bạn nhé.

Trị hôi nách hiệu quả

Theo Lương Y Vũ Quốc Trung- Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Chùa Cảm ứng, Hà Nội, hôi nách rất khó điều trị khỏi vĩnh viễn. Người ta có thể cắt đi hạch hôi được xem là nguyên nhân gây hôi nách bằng tây y. Tuy nhiên, hiện nay, một vài biện pháp “lấy mùi thơm át mùi hôi” được xem như biện pháp xử lý phần ngọn hiệu quả  và đang được mọi người áp dụng.

Các cách chữa hôi nách được các chuyên gia đông y đúc kết lại và thực sự có hiệu quả. Tuy nhiên, Lương y Trung cho biết, bắt buộc phải khử mùi bằng cách tắm rửa thường xuyên vì mồ hôi không còn, vi khuẩn khó lòng hoạt động.

Hiện nay, các bài thuốc dân gian hay sử dụng nhất đó là dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả vì trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sunfat, khi mồ hôi ở nách tiết ra sẽ bị khử bởi nhôm sunfat.

Cách thứ hai để khử mùi hôi nách, có thể dùng thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.

Thứ ba, dùng thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời gian 10-15 ngày.

Trị bệnh hôi nách vĩnh viễn

Một số cách làm dễ nhất và cho hiệu quả nhanh nhưng thời gian “bốc mùi” tái phát nhanh hơn, đó là sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

Những người bị hôi nách tốt nhất nên hạn chế những thức ăn và đồ uống cay, nóng, có chứa chất kích thích như hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê… là những thức ăn và nước uống có thể kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Quần áo mùa hè nên dùng loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Mùi hôi còn có thể do thức ăn gây ra, do đó nên hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng như ớt, tỏi, hành,… Tránh các yếu tố gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, nóng nảy… đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook