adv top

Trẻ em có phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách được không

05:02:11 - 15/12/2014 - admindd

    

Trẻ em có phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách được không

Câu hỏi:

Tôi là Xuân Lan, năm nay 45 tuổi ở Tiền Giang. Tôi có con trai 14 tuổi và bị hôi nách bẩm sinh, thấy cháu luôn tự ti với bạn bè vì mùi cơ thể nên tôi thấy rất thương. Tôi có tìm hiểu thì được biết ở thẩm mỹ viện JW của mình có bằng cắt tuyến mồ hôi giúp trị hôi nách triệt để. Vậy xin hỏi bác sĩ, ?

Trả lời:

Chào chị Xuân Lan!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi đáp thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện JW. Với thắc mắc trên của chị, xin được giải đáp như sau:

Bệnh hôi nách không có tính lây lan nhưng lại dễ bị di truyền qua các thế hệ. Vì thế, dễ hiểu vì sao nhiều em còn rất nhỏ đã bị hôi nách. Biểu hiện của bệnh là vùng nách thường xuyên ẩm ướt có mùi hôi nồng nặc. Tình trạng này không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là yếu tố gây tâm lý thiếu tự tin ở nhiều người. Vì vậy, không ít người tìm cách để chữa trị như bôi tinh chất từ gừng, trà xanh, chanh… hoặc lăn nách để khử mùi. Song với những cách này chỉ có tác dụng khử mùi ngay trên bề mặt da mà không tác động vào sâu bên trong để loại bỏ tận gốc chân tuyến gây mùi do đó không làm khỏi bệnh vĩnh viễn được.

Hiện nay, với sự ra đời của phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách có thể giúp chữa trị hôi nách tận gốc, không gây tái phát trở lại. Bác sĩ thực hiện bằng cách thăm khám kỹ lưỡng vùng nách xác định mức độ hôi nách của khách hàng và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Sau đó, khoanh vùng nách cần phẫu thuật và tiến hành gây tê cục bộ giúp khách hàng không bị đau khi thực hiện. Cuối cùng, rạch một đường nhỏ ở vùng nách và nhẹ nhàng cắt bỏ hoàn toàn chân tuyến đi khử mùi hôi nách vĩnh viễn.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách không áp dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi

Với trường hợp con chị Xuân Lan bị hôi nách có thể áp dụng phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách để trị bệnh tận gốc. Tuy nhiên, do cháu mới 14 tuổi, cơ thể vẫn đang trong giai đoạn phát triển vì thế chưa nên cắt tuyến ngay lúc này. Nếu thực hiện sẽ có nguy cơ tái phát trở lại khi cháu trưởng thành. Do đó, chị nên đợi cháu khoảng 18 tuổi hãy đưa cháu đi phẫu thuật để đảm bảo an toàn và cho hiệu quả cao nhất.

Nếu muốn hiểu thêm về công nghệ này, bạn có thể trực tiếp đến Thẩm mỹ viện JW Hàn Quốc hoặc gọi đến hotline: 09.6868.1111 – 09.6868.2222 – 09.6869.2222 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Thân chào chị!

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook