adv top

Trám răng xong bị ê buốt là do đâu?

01:12:02 - 23/09/2016 - admindd

Một số trường hợp trám răng xong bị ê buốt, đau nhức. Nha khoa Paris xin đưa ra 3 nguyên nhân chính để lý giải cho tình trạng này.

1/ Nguyên nhân gây ra tình trạng trám răng xong bị ê buốt.

Hiện tượng trám răng xong bị ê buốt cũng xảy ra khá phổ biến. Trong trường hợp răng chỉ bị ê buốt, đau nhức sau khi thực hiện quá trình hàn trám răng thì có thể do kỹ thuật trám bít gây ra. Vậy sai xót nào trong quá trình hàn trám răng gây ra hiện tượng trám răng xong bị ê buốt?

Nguyên nhân gây ra tình trạng trám răng xong bị ê buốt là gì?

Nguyên nhân gây ra tình trạng trám răng xong bị ê buốt là gì?

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do vật liệu trám.2 vật liệu trám được sử dụng phổ biến nhất là Amalgam, và Composite ngoài ra còn có Fuji. Sau khi tạo hình vết trám có gờ rãnh, kích thước tương khớp với răng thật thì chất trám sẽ được đông cứng lại để hoàn tất. Nhưng do áp lực nén ép vật liệu vào xoang trám làm di chuyển ngà trong các ngà, tạo cảm giác đau và chất trám trong quá trình chuyển từ thể lỏng sang rắn cũng bị tác động.Chất trám có thể co lại, tạo khoảng rỗng giữa chất liệu trám với mô răng thật. Áp suất này tạo ra khi lực nhai tác động lên miếng trám và tạo ra sự thay đổi ấp suất không khí trong khoang trống. Chính điều này sẽ kích thích lên các ống ngà của mô răng thật dẫn truyền tới tủy sống và gây ra sự cố trám răng xong bị ê buốt.
  • Trường hợp thứ 2 xảy ra đó là nha sỹ chưa tiến hành nạo sạch vết sâu trước khi tiến hành trám răng.Đây là một sai sót vô cùng nghiêm trọng nếu mắc phải. Nếu như vết sâu chưa được nạo sach trước khi trám răng, vi khuẩn sẽ vẫn bám trên răng, gây ra mầm bệnh tổn hại răng nhiều hơn, gây đau nhức hơn, ê buốt kéo dài có thể lan đến tủy, gây kích ứng tủy răng. Trong quy trình hàn trám răng đã nêu rất rõ khâu quan trọng đó là nạo sạch vết sâu trước khi trám để tránh tình trạng trám răng xong bị ê buốt. Các nha sĩ cần hết sức lưu ý khâu này để đạt được kết quả trám răng tốt nhất.
  • Một trường hợp có thể dẫn đến hiện tượng trám răng xong bị ê buốt đó là kỹ thuật hàn trám răng không đảm bảo. Trường hợp này xảy ra khi mọi người thực hiện hàn trám răng tại cơ sở nha khoa không uy tín, không đảm bảo chất lượng. Hoặc cũng có thể do nha sĩ điều trị không có trình độ chuyên môn, không có kinh nghiệm ,tạo hình chất trám không được tương thích chính xác với khớp cắn, bị lệch, vênh khiến ăn nhai khó khăn và ê buốt kéo dài.

2/ Làm sao để khắc phục tình trạng trám răng xong bị ê buốt?

Laser Tech- khắc phục tình trạng trám răng xong bị đau nhức

Laser Tech- khắc phục tình trạng trám răng xong bị ê buốt

Việc xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng trám răng xong bị ê buốt rất quan trọng để tiến hành điều trị. Nha khoa Paris khuyên bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám tận tình.

Nha khoa Paris sử dụng công nghệ trám răng hàng đầu – Laser Tech theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ đang được khách hàng tin cậy và lựa chọn. Vậy công nghệ Laser Tech có ưu điểm nổi trội nào?

  • Thế hệ Laser nha khoa trám 4.0 đặc dụng thích hợp với mọi chất liệu trám nhân tạo, giúp tạo liên kết bền vững giữa chất liệu với bề mặt răng sinh lý tự nhiên tốt nhất.
  • Công nghệ hàn trám Laser tech cho phép duy trì kết quả trám răng sâu vĩnh viễn trên cung hàm, chất liệu trám không bị co kéo, cong vênh, và luôn bền chắc.
  • Chất liệu trám được chứng minh là an toàn với cơ thể, không kích ứng, khả năng tại xoang trám nhanh giúp trám hiệu quả, tiết kiệm thời gian và quan trọng là hiện tượng hàn răng xong bị buốt sẽ không có.

Mọi thắc mắc của bạn về vấn đề trám răng xong bị ê buốt hay các vấn đề răng miệng khác xin liên hệ đến nha khoa Paris để nhận được tư vấn chi tiết.

Hotline: 1900.6900

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook