adv top

Trám răng và những điều cần biết

14:22:18 - 17/02/2016 - admindd

Trước hết, chúng ta hãy quay trở lại ngày chúng ta được sinh ra. Như một đứa trẻ sơ sinh, không có vi khuẩn có hại trong miệng của bạn. Khi bạn lớn lên và trở nên một đứa trẻ biết đi, vi khuẩn tìm thấy con đường của mình vào miệng của bạn. Nó có thể xảy ra khi mẹ của bạn đã hôn bạn hay khi bạn liếm sàn nhà như một em bé. Trong mọi trường hợp, các vi khuẩn này đã hình thành và sống bên trong miệng của bạn và bạn sẽ phải đối phó với chúng trong phần còn lại của cuộc sống của bạn.

Xem thêm: hàn răng có bền không
Những vi khuẩn sống trên răng của bạn. Mỗi khi bạn ăn một cái gì đó mà chúng thích ăn, chẳng hạn như kẹo, bạn cung cấp thức ăn cho chúng.

Sau khi vi khuẩn ăn, chúng sinh sản ra một axit rất mạnh mẽ ăn mòn răng. Nếu bạn không loại bỏ lớp dính này (thường được gọi là mảng bám) bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa, các vi khuẩn sẽ tiếp chuyện phá hủy một số lượng nhỏ của cấu trúc răng của bạn mỗi ngày cho đến khi bạn có được một cái lỗ trên răng của bạn. Các lỗ này được gọi bằng nhiều cái tên, chẳng hạn như sâu răng.

cơ thể chúng ta có khả năng ráo để sang sửa các cấu trúc bị thương. Ví dụ, khi chúng ta phá vỡ một xương, thân chúng ta có thể chữa lành các xương bằng cách tạo ra các tế bào mới mà keo xương lại với nhau. Thật không may, điều này là không đúng khi nói đến răng. Sau khi hình thành lỗ trong một chiếc răng, cơ thể có thể không tu bổ nó. Hàng trăm năm trước đây (trước khi trám tồn tại), sâu răng rốt cuộc gây ra mọi người rất nhiều nỗi đau mà họ sẽ gỡ bỏ các răng.

Thật kinh ngạc, nha khoa đương đại đã tìm thấy một cách để cho phép bạn giữ răng bị hỏng. quờ quạng những gì cần phải làm là phải loại bỏ vi khuẩn và sau đó thay thế các lỗ trong răng bằng một vật liệu cứng như răng gọi là trám răng.

Trắng hoặc bạc? Chọn chất liệu trám răng?
Có nhiều loại vật liệu khác nhau có thể được dùng để làm đầy răng. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu hai nguyên liệu trám phổ quát nhất, đó là Amalgam và nhựa composite.

Trám Amalgam thường được biết đến nhiều hơn như bạc hoặc thủy ngân trám. Chúng được tạo thành từ bạc, thiếc, đồng, kẽm, thủy ngân.

Trám nhựa composite thường được biết đến nhiều hơn như trám trắng, trám răng có màu, và bọc sứ trực tiếp. Chúng được tạo thành từ những mảnh rất nhỏ của silica được bao quanh bởi một loại nhựa plastic thường gồm bis-GMA.
Xem thêm: cách chữa răng thưa
Trám Amalgam
Trám Amalgam đã được sử dụng trong hơn 180 năm trong lĩnh vực nha khoa. Khi hỗn tạp lại các kim khí với nhau, chúng tạo thành một nguyên liệu mềm có thể được dùng để xây dựng các răng của bạn trở lại hình dạng ban sơ của nó. Sau một vài phút, các hỗn tạp bắt đầu cứng lại như các kim khí tích hợp với nhau. mặc dầu thủy ngân thuần chất là một chất độc, thủy ngân được tìm thấy trong các chất hàn hẩu lốn bị khóa bên trong khi làm đầy cứng lại và do đó không có hại.

Trám Composite
hổ lốn các chất hàn mới hơn trám amalgam và không ngừng nâng cao tỏa sáng một ánh sáng màu xanh tươi sáng vào nó. duyệt y một loạt các phản ứng hóa học, nhựa composite cứng lại thành một vật liệu rất mạnh mẽ mà trông rất giống một chiếc răng thiên nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook