adv top

Trám răng thưa thẩm mỹ có bền không ?

12:19:38 - 25/07/2016 - admindd

Răng thưa là một trong những khuyết điểm gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vậy có cách nào khắc phục răng thưa nhanh chóng và đem lại hiệu quả ?

Hiện nay với phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn nhất bởi ưu điểm bền đẹp, chắc chắn, tiết kiệm chi phí và quan trọng nhất là có thể đem đến người dùng một quy trình thẩm mỹ răng nhẹ nhàng, dễ chịu nhất có thể

1. Tìm hiểu phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ
Trám răng thẩm mỹ là phương pháp nha khoa được sử dụng để khôi phục lại chiếc răng bị hỏng hoặc bị sâu trở lại hình dạng và chức năng ban đầu. Bằng chất liệu trám chuyên dụng, bác sĩ chuyên khoa sẽ lấp đầy không gian nơi vi khuẩn xâm nhập sao cho thẩm mỹ, ngăn ngừa răng bị sâu nặng hơn và khôi phục chức năng ăn nhai cho răng. Trám răng thẩm mỹ không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng bởi không phải mài cùi hay chụp răng.
Trám răng thưa thẩm mỹ là kỹ thuật dùng vật liệu thẩm mỹ, có màu tương tự màu răng để gia tăng kích cỡ chiều ngang cho thân răng để che lấp đi các khe răng thưa.

Trám răng thưa thẩm mỹ thực chất là quá trình sử dụng vật liệu composite trám bít vào kẽ răng thưa nhằm tạo thẩm mỹ cho cả khuôn hàm. Composite sở dĩ được lựa chọn trám răng thưa là bởi màu sắc đẹp tự nhiên, đảm bảo sau khi trám lên sẽ không bị lộ. Thao tác trám răng thưa khá đơn giản và chỉ sau 10-15 phút, nha sỹ có thể hoàn thành trám bít kẽ thưa một cách thẩm mỹ mà không gây ê nhức nhiều. Tuy nhiên, hàn trám thường chỉ áp dụng đối với những khe răng thưa nhỏ hơn 2mm, với những trường hợp thưa ở mức độ lớn, bạn nên sử dụng bọc sứ để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

2. Trám thẩm mỹ răng thưa có bền hay không?
Việc trám cần đến độ bám dính cao của chất liệu mới duy trì hiệu quả được lâu dài. Những miếng trám thẩm mỹ thường hay gặp vấn đề với độ bám dính. Đó là lý do giải thích tại sao phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ khó có độ bền vĩnh viễn. Thông thường, với chất liệu composite thì độ bền của ca hàn trám chỉ duy trì tốt nhất từ 2-3 năm, do tác động của lực nhai hoặc nhiệt độ, vết trám sẽ bị bong trượt ra khỏi bề mặt trám. Do đó, khi thấy vết trám có dấu hiệu bong tróc hoặc xỉn màu, tốt nhất bạn nên đi thăm khám để bác sỹ tiến hành hàn trám lại, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.
Sau khi trám thẩm mỹ răng thưa, bạn nên hạn chế ăn nhai các thức ăn quá cứng hoặc dai, khi chải răng nên chú ý chải nhẹ nhàng, không chải răng mạnh theo chiều ngang có thể làm bong bật vết trám.

3.Cách tăng độ bền trám răng thẩm mỹ răng thưa
Hạn chế lớn nhất của hàn trám răng (so với bọc sứ và niềng răng) là ở độ bền. Vì vật liệu trám răng cơ bản chỉ gá bám trên cạnh răng nên độ bền chắc không thực sự cao. Muốn gia tăng độ bền cho miếng trám cần gia tăng độ bám của miếng trám đối với mô răng thật.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook