adv top

Top 4 cách LÀM RĂNG GIẢ cơ bản MỚI nhất không nên bỏ qua

14:24:00 - 08/07/2016 - admindd

Cuộc sống càng hiện đại, vai trò của “bộ nhá” càng được coi trọng. Bởi vậy, làm răng giả luôn là vấn đề mà nhiều người bị mất răng quan tâm. Việc trồng răng giả là cần thiết nhưng làm sao để có chiếc răng giả tốt nhất và thật sự phù hợp với từng tình huống mất răng? Khi đó, bạn sẽ có những hướng phục hình răng giả sau đây để lựa chọn.

1. Làm răng giả bằng răng tháo lắp

Răng tháo lắp là hình thức làm răng giả truyền thống, được sử dụng khá phổ biến trước đây. Đây là loại răng được thiết kế trên nền nhựa hoặc khung kim loại.

Các hàm răng giả tháo lắp

Khi phục hình, trồng răng giả tháo lắp chỉ gắn tạm lên khoảng trống mất răng và có thể tháo lắp dễ dàng tại nhà trong suốt thời gian sử dụng.

Loại răng giả này có chi phí thấp nhất trong tất cả các cách lắp răng giả nhưng độ bền lại khá thấp, ăn nhai kém và chỉ tốt trong thời gian đầu.

2. Làm răng giả bằng cách lắp cầu răng

Cầu răng cũng là hình thức trồng răng giả phổ biến. Nhưng được đánh giá cao hơn răng tháo lắp về chất lượng.

Cầu răng được làm bằng chất liệu răng sứ tạo thành nhịp cầu nối của nhiều thân răng sứ với nhau. Cho nên sau khi trồng răng giả bằng làm cầu răng, chất lượng phục hình sẽ rất thẩm mỹ, răng trắng đẹp, bền chắc và có thể đạt độ tự nhiên như răng thật nếu như sử dụng loại răng sứ tốt.


Làm cầu 3 răng để phục hình một răng mất

Cầu răng cũng có độ bền tương đối cao, hỗ trợ ăn nhai tốt trong nhiều năm.

Tuy nhiên, để làm cầu răng, người phục hình cần chấp nhận việc mài nhỏ những chiếc răng trụ ở hai bên răng mất. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của hình thức làm răng giả bằng cầu răng.

Chi phí cho cầu răng cũng không nhỏ bởi vì số tiền mà bạn phải bỏ ra để làm răng sứ cần tính có số răng sứ nhiều hơn số răng mất.

3. Làm răng giả bằng cách cấy ghép Implant

Implant là một trụ chân răng thay thế cho chân răng thật. Đây là hướng phục hình răng giả mới nhất, được phát kiến nhằm khắc phục tất cả những nhược điểm của răng tháo lắp và cầu răng.

Với cấy răng giả Implant, người trồng răng sẽ có răng vô cùng bền chắc, có thể là vĩnh viễn, đồng thời không cần trải qua mài răng thật. Bởi vì chiếc răng giả sẽ tồn tại độc lập trên trụ Implant mà không cần tựa trên bất cứ răng kế cận nào.

Làm răng giả bằng cấy ghép Implant còn có thể tạo ra giá trị duy trì sự ổn định của cấu trúc răng – xương hàm, tránh tiêu xương do mất răng gây ra.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của hình thức trồng răng giả này là tốn khá nhiều chi phí cho 1 đơn răng.

Việc lựa chọn cách làm răng giả nào nên dựa chủ yếu vào các đặc điểm của từng kiểu trồng răng và yêu cầu cụ thể của bản thân. Ngoài ra còn phục thuộc vào tình trạng mất răng cụ thể. Việc xác định hình thức làm răng giả dựa vào tình trạng răng mất khá phức tạp nên cần có sự tư vấn của bác sỹ để đưa ra quyết định tốt nhất.

>> Giá trồng răng giả

Trong trường hợp bạn cần làm răng giả và muốn được tư vấn hướng phục hình tốt nhất, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/tong-hop-4-cach-lam-rang-gia-co-ban-cho-rang-bi-mat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook