adv top

Top 4 cách chữa sâu răng hàm đơn giản & nhanh chóng tại nhà

11:22:46 - 04/05/2016 - admindd

Nếu bạn chưa có điều kiện chữa sâu răng ngay thì có thể áp dụng các cách chữa sâu răng tại nhà cực hay dưới đây, các cách này có tác dụng làm giảm đau và kháng khuẩn, ngăn không cho lỗ sâu phát triển.

1. Uống nước trà xanh chữa sâu răng

Theo Bệnh viện răng hàm mặt TW, Trà xanh có tính chất kháng khuẩn cao và có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của sâu răng. Súc miệng với trà xanh có thể giúp làm lành áp-xe hoặc viêm nướu. Cách đơn giản là bạn nấu nước trà xanh để súc miệng nhiều lần trong ngày.
Trà xanh chống ô-xy hóa, chống viêm và sát trùng tốt. Súc miệng với trà xanh không đường sẽ giúp bạn giảm đau răng.

2. Muối

Muối có khả năng sát trùng và kháng khuẩn tự nhiên, muối là loại gia vị rất hữu dụng giúp bạn giảm đau răng và sát khuẩn vùng miệng. Súc miệng với nước muối ấm mỗi ngày không chỉ giúp bạn làm sạch vòm miệng, ngăn ngừa một số bệnh sâu răng miệng mà còn làm giảm các triệu chứng đau răng hàm, nhức răng một cách hiệu quả.

3. Tỏi

Tỏi có công dụng sát khuẩn, kháng viêm rất tốt. Cách làm giảm đâu nhức răng với tỏi như sau: dùng tỏi giã nát với vài hạt muối tinh, chắt lấy dung dịch nước ép tỏi rồi dùng bông sạch thấm vào dung dịch và chấm lên những vùng răng đau.

4. Chanh

Cách chữa sâu răng bằng chanh là cách chữa đơn giản từ nguyên liệu thiên nhiên, dễ thực hiện, an toàn và khá hiệu quả. Cách dùng như sau: lấy nước cốt chanh thoa trực tiếp lên răng sâu. Trong tranh chứa axit tự nhiên giúp làm dịu cơn đau và ngăn chặn sự lây lan rộng hơn của vi khuẩn giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

Xem thêm: Cách chữa nhức răng hiệu quả

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook