adv top

Top 3 phương pháp làm răng thưa trở lên khít hơn hiệu quả nhất.

09:09:13 - 27/07/2016 - admindd

Răng thưa khiến ta bị mất thẩm mỹ hay về lâu dài gây ra những tác hại xấu cho chúng ta. Ước muốn lấy lại hàm răng đều đẹp là ước muốn của không ít người. Cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để biến ước mơ đó thành hiện thực nhé.

1. Ảnh hưởng của răng thưa gây ra.

Răng thưa là tình trạng xuất hiện những khoảng trống giữa các răng, tuy nó không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn nhưng sẽ rất mất thẩm mỹ, và về lâu dài cũng sẽ gây ra những tác hại xấu cho chúng ta. Nhưng thực ra răng thưa gây ra nhiều tác hại xấu:

Răng thưa

Răng thưa gây mất thẩm mỹ của bạn

+ Răng thưa gây mất thẩm mỹ.

+ Khi ăn uống thức ăn dễ giắt vào kẽ răng, hình thành các mảng bám, nguy cơ cao bị mắc các bệnh về lợi và răng.

+ Răng bị thưa còn gây ra lệch khớp cắn. Lệch khớp cắn có nhiều ảnh hưởng tới việc ăn nhai, gây tổn thương cho răng.

+ Hàm răng thưa khiến răng dễ bị rụng hơn hàm răng khít chặt bình thường vì sự cố định của lợi và neo dựa của các răng lỏng lẻo hơn.

2. Top 3 phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất.

Khi hiểu rõ những tác hại của răng thưa thì cách nào để làm khít răng hiệu quả nhất được mọi người quan tâm.

Biến ước mơ răng thưa trở lên đều đẹp

Biến ước mơ có hàm răng đều đẹp thành hiện thực

Có nhiều dạng răng thưa: thưa hàm trên, thưa hàm dưới, thưa cửa, thưa toàn hàm. Phụ thuộc vào từng tình trạng thưa nhiều hay ít và thưa như thế nào mà có cách chữa phù hợp. Dưới đây là 1 số phương pháp chữa trị răng thưa hiệu quả.

+ Trám răng: là trám lên các răng vật liệu nha khoa tương đồng với răng để răng to hơn lấp đầy khoảng trống bị thưa.

+ Bọc răng: cách này cần phải tác động tới bề mặt răng sinh lý, là phương pháp mài răng thành cùi răng, sau đó chụp mão sứ lên trên cùi răng. Mão sứ được tạo hình chuẩn xác dựa trên dấu hàm để khi chụp nào khe thưa từ trước biến mất, răng vừa khít với nhau. Bọc răng thường được dùng để khắc phục những hàm răng chỉ thưa ít chỗ, nhưng chỗ răng thưa lớn, hay những răng bị thưa do bị chấn thương vỡ mẻ.

+ Niềng răng: Đây là phương pháp sử dụng các mắc cài để kéo các răng về vị trí mong muốn, chỉnh lại hướng mọc ban đầu của răng, kéo các răng về gần nhau. Niềng răng thường được dùng để khắc phục những trường hợp răng thưa lớn, thưa toàn hàm, thưa do có răng mọc ngầm hay những răng mọc lệch lạc nhau.

Để lựa chọn phương pháp nào là phù hợp cho mình bạn nên đến trung tâm nha khoa để các bác sĩ chỉnh nha thăm khám tình trạng răng thưa hiện tại của bạn và đưa ra phương pháp chỉnh răng thưa cho hiệu quả tối ưu.

 

Lưu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook