adv top

Tổng hợp những mẹo trị hôi nách bằng gừng tươi

12:08:52 - 26/05/2015 - admindd

Gừng tươi trong dân gian là một vị thuốc với công dụng có thể chữa nhiều bệnh khác nhau. Dưới đây là tổng hợp một số mẹo trị hôi nách bằng gừng tươi mà bạn có thể áp dụng.

Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn, ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Ngoài công dụng chữa bệnh trong Đông Y, gừng còn có nhiều công dụng khác nhau mà một trong số đó là để trị mùi hôi nách.

Mẹo chữa hôi nách bằng gừng tươi

Mẹo chữa hôi nách bằng gừng tươi

Trong gừng tươi có chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa sản sinh ra mồ hôi, giúp cho vùng nách luôn khô thoáng, sạch mùi.

Vì vậy, gừng mang lại hiệu quả tuyệt vời cho những ai muốn loại bỏ mùi hôi nách khó chịu trên cơ thể. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số mẹo trị hôi nách bằng gừng tươi.

1. Đun sôi 50gr gừng tươi với 1l nước. Sau đó dùng dung dịch nước gừng này rửa kỹ nách sẽ giúp nách khử sạch mùi hôi nách khó chịu.

2.  Rửa sạch một củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách. Thực hiện đều đặn cách chữa hôi nách này 2 lần / ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi, cho nách được khô thoáng dễ chịu suốt cả ngày.

3. Lấy 20gr gừng tươi pha với 50gr lá trà xanh. Dùng dung dịch này hòa với nước tắm, sau đó ngâm mình trong dung dịch này 20′. Thực hiện 3 ngày/ lần sẽcho hiệu quả tốt nhất. Đây là cách trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi rất hiệu quả và dễ thực hiện.

4.  Lấy 20g thân, rễ cây gừng tươi đem phơi khô. Sau đó giã mịn kết hợp với 4g long não trộn đều. Xoa vào 2 bên nách 2 lần/ ngày sau khi tắm xong sẽ giúp khử mùi hôi nách hiệu quả. Cách trị hôi nách với gừng này dễ thực hiện mà hiệu quả rất cao.

5. Chuẩn bị 10gr gừng tươi giã nhuyễn sau đó ngâm vứi 100ml rượu trắng. Ngâm trong 5 ngày sau đó thoa dung dịch này vào nách và để qua đêm, sáng hôm sau rửa lại thật sạch. Thực hiện 2 lần/ tuần cho hiệu quả tốt nhất.

>> Bệnh hôi nách có thể trị hoàn toàn và vĩnh viễn không?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook