adv top

Tìm hiểu về răng sứ Titan

09:28:25 - 05/09/2016 - admindd

Răng sứ là sự lựa chọn thông minh để khắc phục răng giả được khách hàng lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng nha khoa sáng tạo ra nhiều loại răng sứ khác nhau. Bạn đang muốn tìm hiểu răng sứ Titan là gì?

1. Răng sứ Titan là như thế nào?

Răng sứ titan là loại răng sứ được cấu tạo bởi hợp kim Niken-Crom-Titan, là hợp kim cứng chắc có chứa đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài. Hợp kim titan có tính nhẹ, cứng nên rất thích hợp để phục hình cầu răng sứ dài.

răng sứ Titan

Cấu tạo của răng sứ Titan

– Những đặc điểm cơ bản của răng sứ Titan:

+ Có sử dụng kim loại lành tính trong cấu tạo răng

+ Vẫn có màu trắng tương đồng với răng thật ở các cấp độ màu răng khác nhau

+ Răng chịu lực vô cùng tốt nhờ khung sườn kim loại, giúp ăn nhai đảm bảo

+ Răng có thể thay đổi sau một thời gian ăn nhai.

2. Ưu điểm của răng sứ Titan.

Trồng răng giả bằng răng sứ Titan có những ưu điểm vượt trội:

Răng sứ Titan mang lại hàm răng đều đẹp

Răng sứ Titan mang lại hàm răng đều đẹp

– Răng sứ Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có tính tương hợp sinh học cao: Răng sứ Titan có tính thích ứng với cơ thể diễn ra nhanh chóng bởi thành phần Titan trong cấu tạo khung sườn của răng, nó giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng. Đây là đặc tính không phải loại răng sứ nào cũng có thể sở hữu được.

Răng sứ Titan có độ bền chắc cao: Titan là vật liệu có tính bền vững gần như cao nhất. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hành chục năm mà không thay đổi tính chất.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: Răng sứ Titan được phủ lớp sứ trắng có màu giống như màu răng bên ngoài nên về mặt thẩm mỹ, so với những chiếc răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn. Tuy không sáng đẹp như dòng răng sứ toàn sứ nhưng Titan vẫn duy trì được độ thẩm mỹ tối đa cho khuôn hàm.

– Mức chi phí hợp lý: Với độ thẩm mỹ cao mà răng có thể tạo ra mà mức chi phí chỉ dao động trong khoảng 1,2 – 2,5 triệu /1 răng là khá hợp túi tiền với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt đối với những khách hàng bình dân nếu muốn trồng răng đẹp.

– Tuổi thọ của răng sứ Titan khá cao: Thông thường răng sứ Titan có tuổi thọ trung bình từ 5-10 năm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có thể duy trì lâu hơn, tới 15 năm. Với nhiều khách hàng, độ bền của răng sứ Titan cũng đủ đáp ứng được yêu cầu mà không cần lâu hơn. Răng sứ Titan thường được các khách hàng trung niên lựa chọn nhiều hơn cả.

3. Bọc răng sứ Titan thường được sử dụng trong những trường hợp nào.

– Bọc răng sứ titan cho răng gãy vỡ, răng mẻ, răng sâu, răng chữa tủy…  ở vùng răng trong hàm

– Bọc răng sứ titan cho răng hàm bị mất

– Bọc răng thẩm mỹ bằng răng sứ titan cho những trường hợp mòn men, men răng xấu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook