adv top

Tìm hiểu về gây mê và gây tê trong phẫu thuật nâng ngực

14:48:36 - 14/07/2015 - admindd

Trong quá trình phẫu thuật nâng ngực, gây tê và gây mê là điều phải làm. Cùng tìm hiểu về quá trình gây mê và gây tê trong phẫu thuật mà chị em hết sức quan tâm này.

Tìm hiểu về gây mê và gây tê trong phẫu thuật nâng ngực

Tìm hiểu về gây mê và gây tê trong phẫu thuật nâng ngực

Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, gây tê và gây mê rất được các khách hàng quan tâm. Thường thì, gây tê có thể được làm tại các thẩm mỹ viện nâng ngực tư nhân, nhưng gây mê thì phải làm ở bệnh viện có trang thiết bị đầy đủ. Trong quá trình gây tê, cũng có thể gặp tình trạng dị ứng thuốc hoặc ngộ độc thuốc tê. Mặc dù sốc phản vệ ít khi xảy ra nhưng khi bệnh nhân nào gặp phải mà không được cấp cứu kịp thời cũng đều không tốt. Sốc phản vệ do cơ địa dị ứng sẽ dẫn đến ngừng thở, trụy tim mạch, nên cũng rất nguy hiểm.

Gây mê là một giải pháp tốt trong phẫu thuật nâng ngực, tuy nhiên, gây mê là đưa bệnh nhân vào trạng thái ức chế hoàn toàn vỏ não để không cảm nhận được bất kỳ sự đau đớn nào, nhưng đòi hỏi vẫn giữ được một số chức năng sinh tồn như: Tim mạch, hô hấp. Để vỏ não được ức chế hoàn toàn và chức năng sống đảm bảo thì trong quá trình làm phẫu thuật, trách nhiệm của người gây mê là rất lớn, luôn phải xem xét những thông số mạch, huyết áp, nhịp thở, lượng ô xi trong máu. Nếu làm không tốt, sẽ dẫn đến mê sâu, bệnh nhân khó phục hồi nếu tình trạng thiếu ô xi não kéo dài.

>> Thu nhỏ quầng vú an toàn sau sinh

Ngay sau quá trình gây mê, phải chú ý đến các biện pháp hồi tỉnh và hồi sức. Hồi tỉnh sẽ làm cho bệnh nhân hồi tỉnh lại sau một quá trình gây mê. Khi bệnh nhân hồi tỉnh sẽ được chuyển sang hồi sức để theo dõi thêm nửa ngày hoặc một ngày. Do dư lượng của thuốc mê, bệnh nhân có thể ngủ trở lại, thiếu ô xi sẽ ảnh hưởng đến tim mạch. Nếu là bệnh viện mà làm hồi tỉnh, hồi sức không tốt cũng đều rất nguy hiểm. Vì vậy, gây mê phải được thực hiện trong bệnh viện”.

Phẫu thuật nâng ngực đòi hỏi trình độ thẩm mỹ cao và tay nghề bác sỹ lâu năm. Việc này chỉ được thực hiện tại bệnh viện và là bệnh viện có phải có quy trình quản lý chặt chẽ và yêu cầu vô trùng cũng cần phải đảm bảo nghiêm ngặt.

Về phương pháp nâng ngực an toàn nhất hiện nay, đặt túi độn ngực silicon gel hoặc túi thanh huyết sẽ an toàn hơn cả. Tuy nhiên an toàn không có nghĩa là an toàn tuyệt đối vì vẫn có tỷ lệ 3% biến chứng nhưng không phải là những biến chứng nguy hiểm.

>> Làm ngực đẹp Hàn Quốc với công nghệ Y line

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook