adv top

Thông tin hữu ích về Trồng Răng Giả mà bạn nên biết?

01:00:16 - 11/10/2016 - admindd

Khi mất răng điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là đến nha khoa thực hiện trồng răng giả? Tuy nhiên bạn chưa có bất cứ thông tin nào về  trồng răng, nên thực hiện theo phương pháp nào và làm răng ở đâu? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắ c mắc này.

Có những phương pháp trồng răng giả nào? 

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả được áp dụng nhiều nhất là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Hàm giả tháo lắp là phương pháp truyền thống nhất được thực hiện với kỹ thuật đơn giản, và người sử dụng có thể dễ dàng tháo lắp bất cứ lúc nào. Vì không cố định trên cung hàm nên chức năng ăn nhai chỉ được đáp ứng phần nào chứ không thể đảm bảo tốt như răng thật. Bên cạnh đó, chất liệu nhựa để làm hàm giả tháo lắp cũng dễ bị bai, lỏng và dễ trơn trượt xuống nướu tác động vào nướu gây đau tức cũng như ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng sứ: cần phải sử dụng đến hai răng bên cạnh vị trí mất răng để mài cùi và làm trụ. Cầu răng sứ được gắn cố định trên cung hàm nên không dễ dàng bị bong hay gỡ vỡ trong quá trình ăn nhai và tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo tối đa vì răng sứ được thiết kế và chế tạo có màu sắc và hình thể rất chuẩn xác, đồng đều với những chiếc răng thật.

Trồng răng giả bằng cấy ghép răng Implant có thể nói là phương pháp phục hình răng hoàn hảo nhất trong 3 phương pháp trồng răng hàm giả. Vì trồng răng implant là giải pháp phục hình răng đảm bảo hội tụ đầy đủ các yếu tố bền – đẹp – chắc – tồn tại lâu dài và có thể ngăn ngừa được được tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng giả đạt hiệu quả cao hơn bằng công nghệ hiện đại?

Mỗi phương pháp trồng răng giả đều có sử dụng những thiết bị máy móc, công nghệ đặc trưng riêng.

Theo đó, làm hàm giả tháo lắp thì kỹ thuật không đòi hỏi cao, được chế tạo và sản xuất một cách thủ công. Vì thế nên độ bền, tính thẩm mỹ và sự chính xác không được cao của phương pháp này.

Cầu răng sứ thì hiện nay, công nghệ tiên tiến nhất là CT 5 chiều, mang lại hiệu quả tối đa cùng những ưu điểm nổi trội khi có thể mang lại những thông số chính xác từ thiết bị lấy dấu hàm điện tử. Kỹ thuật viên sẽ từ đó để thiết kế trên hệ thống máy CAD/CAM sao cho có hình dáng, màu sắc tương đồng như răng thật, sát khít với viền nướu, không bị kênh lệch và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Cấy ghép Implant áp dụng công nghệ Implant 4S hiện đại để phục hình răng. Kỹ thuật cấy trụ vào xương hàm hạn chế xâm lấn tối đa, hạn chế tổn thương đến mô mềm giảm bớt đau đớn hơn khi sử dụng các công nghệ cũ trước đó đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện cũng như lành thương.

Nha khoa Paris hiện đang là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại Việt Nam đưa công nghệ CT 5 chiều và Implant 4S vào dịch vụ phục hình răng thẩm mỹ. Thực tế đã có hàng ngàn khách hàng trồng răng giả tại đây, sau khi trải nghiệm những tiện ích của các công nghệ này mang lại đều gửi lại những đánh giá rất tích cực. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi đến nha khoa thực hiện trồng răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook