adv top

Thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu là nhanh nhất?

03:22:21 - 21/02/2018 - HoanSeo HoanSeo

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ cháu năm nay 19 tuổi và răng không được đều đẹp do đó được các bạn giới thiệu niềng răng có thể giúp cho mình có 1 hàm răng đều và đẹp hơn mà không hề ảnh hưởng gì tới răng thật. Chính vì vậy em đang có thắc mắc muốn hỏi bác sĩ là niềng răng lệch lạc mất bao lâu? mong bác sĩ giải đáp cho cháu, cháu cảm ơn bác sĩ! (Hải Dương – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Hải Dương, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi niềng răng lệch lạc mất bao lâu về cho chúng tôi, chúng tôi nha khoa Paris sẽ giải đáp niềng răng lệch lạc mất bao lâu chi tiết dưới đây.

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu & lộ trình thực hiện có phải đi thăm khám nhiều không là băn khoăn của nhiều bạn, do đó không để bạn đợi lâu hơn nữa, chi tiết sẽ được giải đáp ngay sau đây:

1/ Niềng răng lệch lạc mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn

Thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu là nhanh nhất? 1

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu là hợp lý nhất?

Hải Dương thân mến, niềng răng hiện nay là phương pháp chỉnh nha có thể khắc phục được vô số hiện tượng răng mọc lệch, hô, hóm không chuẩn khớp cắn.

Tuy nhiên tổng thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu là khác nhau tùy từng trường hợp, cụ thể như sau:

Răng mọc khấp khểnh, khớp cắn chuẩn

– Lộ trình thực hiện:

–  Răng mọc khấp khểnh nhiều tiến hành nhổ bỏ nếu cần thiết -> Niềng răng

– Thời gian tại phòng khám: 1 – 2h/ lần thăm khám, số lần thăm khám sẽ khác nhau với từng loại khí cụ chỉnh nha ( mắc cài, khay trong…)

Hoàn tất: Khoảng 18 – 24 tháng

Răng hô, móm do răng

– Lộ trình: Tiến hành niềng răng ngay

– Hoàn tất: khoảng 1, 5 – 2 năm

Răng hôm, móm do cả răng và hàm

– Lộ trình: Phẫu thuật hàm chỉnh hô, móm -> Đơi xương hàm ổn định -> Niềng răng

– Hoàn tất: Hơn 2 năm

Không thể phán đoán răng bạn lệch lạc trong trường hợp nào, vì vậy bạn nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám và hỗ trợ. Việc niềng răng càng sớm thì kết quả phục hình càng cao. Do đó mà bạn không nên chần chừ thêm nữa.

2/ Thời gian đeo khí cụ mất bao lâu ?

Thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu là nhanh nhất? 2

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu chi phối bởi loại chỉnh nha bạn chọn

Phía trên là những chia sẻ của chuyên gia về thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu kết thúc. Tuy nhiên, để giải đáp một cách trọn vẹn hơn về băn khoăn của bạn, Nha Khoa Paris xin chia sẻ thêm về thời gian đeo khí cụ để giúp bạn có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Về thời gian đeo niềng sẽ phụ thuộc vào bạn niềng răng loại nào, cụ thể như sau:

  • Đối với niềng răng mắc cài: Bạn sẽ đeo niềng 24/24 điều này thực sự là trở ngại khi bạn mới niềng. Mặt khác, nếu công nghệ niềng răng không tốt, rất có thể sẽ xảy ra sự cố bung bật mắc cài, đứt thun,…
  • Niềng răng khay trong: Niềng răng khiến nhiều người ngại ngùng vì mắc cài sắt sẽ không đảm bảo được thẩm mỹ, thì niềng răng khay trong giúp người niềng tự tin hơn vì không lộ. Hơn thế, khay trong này có thể tháo ra, thời lượng sử dụng khoảng 20h/ ngày. Vì vậy, niềng răng trong suốt sẽ có giá cao hơn mắc cài.

3/ Rút ngắn thời gian niềng răng bằng công nghệ chỉnh nha hiện đại

Thời gian đeo niềng quả là thách thức với bất cứ ai trước khi tiến hành chỉnh nha. Thấu hiểu được điều này, Nha Khoa Paris đang không ngừng nỗ lực để rút ngắn thời gian niềng răng tối đa.

Tại Nha Khoa Paris, nhờ có sự hỗ trợ của công nghệ niềng răng 3D Speed mà các bác sỹ có thể thực hiện những ca niềng răng với thời lượng rút ngắn 6 tháng chỉnh nha. Thành tựu vượt bậc này có được dựa trên những yếu tố sau:

Livestream – Niềng răng mắc cài kim loại tại Nha Khoa Paris

– Phần mềm chỉnh nha tiên tiến Dolphin 11.7 giúp bác sỹ lên phác đồ điều trị, tiên lượng chính xác thời gian tháo niềng để các bệnh nhân được yên tâm. Ngoài ra, nha sỹ sẽ có phương án hỗ trợ kịp thời để quá trình chỉnh nha diễn ra trơn tru như lắp thêm mini vít, bắt thêm thun khi nào thì phù hợp.

– Lực dàn đều khiến răng về vị trí chuẩn trên cung hàm nhanh chóng hơn giúp bạn không còn băn khoăn niềng răng lệch lạc mất bao lâu.

– Hệ thống mắc cài 3M UGSL với hơn 80 lỗ có thể áp dụng niềng răng với người có cung hàm rộng, hẹp khác nhau mà không cần phải thay thế tốn thời gian và công sức bệnh nhân.

– Đặc biệt, công nghệ 3D Speed hạn chế tối đa lực ma sát của mắc cài lên bề mặt răng.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về niềng răng lệch lạc mất bao lâu, mời bạn vui lòng gửi câu hỏi theo form đăng ký, hoặc gọi vào số 1900.6900 để lắng nghe giải đáp từ bác sỹ hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/nieng-rang-lech-lac-mat-bao-lau-la-chuan-nhat.html

XEM THÊM

Niềng răng có làm mặt dài ra hay không?

Nên ăn gì khi niềng răng để thời gian niềng răng theo đúng lộ trình nhất?

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook