adv top

Tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả trong 1 tuần

13:55:05 - 23/05/2016 - admindd

Tẩy trắng răng tại nhà là một trong những cách giúp duy trì màu răng sáng bóng tự nhiên và cải thiện hàm răng bị ố vàng do nhiễm màu thức ăn. Phương pháp này có uổng thấp và cách thực hành cũng khá đơn giản nên được đông đảo khách hàng tuyển lựa. Sau đây, thầy thuốc nha khoa KIM sẽ mách nhỏ đến bạn những cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả nhé!

Tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả trong 1 tuần

Tẩy trắng răng tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Bạn có thể thực hiện tẩy trắng răng bằng các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có trong bếp như chanh, baking soda, dâu tây, vỏ chuối… Áp dụng và duy trì trực tính những cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng răng bị ố vàng và sẩm màu:

1. Làm trắng răng tại nhà với dâu tây thiên nhiên
Dâu tây là một loại thực phẩm có chứa một loại enzyme gọi là axit malic và vitamin C có tác dụng làm trắng răng. Các chất tìm thấy trong dâu tây giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt, trong khi vitamin C rửa sạch mảng bám.
Cách thực hành cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nghiền dâu tây và hòa chung với kem đánh răng để chải răng khoảng 1 – 2 lần trong tuần.

2.Tẩy trắng răng tại nhà với baking soda và chanh tươi
Tẩy trắng răng bằng baking soda và chanh tươi là cách làm trắng sáng phổ quát được đông đảo bạn chọn lọc. Các phản ứng hóa học của baking soda với chanh và các cây cùng họ như cam, quýt có tác dụng làm sáng răng.
>> tẩy trắng răng ở đâu tốt nhất hà nội
Phương pháp này chỉ dùng 1 tuần 1 lần, không nên lạm dụng nhiều có thể gây mòn men răng. Bạn nên thử trước một chút nếu cảm giác baking soda (bột nổi) gây kích ứng thì có thể làm mòn răng và nướu.

3. Tẩy trắng răng tại nhà bằng chuối
Tẩy trắng răng tại nhà bằng chuối là phương pháp được đông đảo bạn lựa chọn vì dễ thực hiện và tổn phí thấp. Trong vỏ chuối là một nguồn vitamin cũng như khoáng chất dồi dào giúp làm trắng sáng răng hiệu quả. Vỏ chuối sẽ tác động đến răng như một chất làm sạch, loại bỏ các mảng bám mới tích trữ và khiến cho răng nhìn trắng sáng hơn nhờ các khoáng chất như kali, magie, mangan…
vật liệu thực hiện cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần dùng một vỏ chuối chà sát vào mặt răng từ trong ra ngoài và sau đó súc miệng, đánh răng lại.

Dùng vỏ chuối chà nhẹ vào răng trong 2 phút cũng là một trong những cách tẩy trắng răng tại nhà khá hiệu quả.
Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy hay miếng dán tẩy trắng là phương pháp đơn giản giúp loại bỏ những mảng răng vàng ố mà không cần phải thực hiện tại phòng khám. Đây là phương pháp mà các thầy thuốc sẽ tạo máng tẩy bằng nhựa plastic mềm dựa theo mẫu dấu răng của từng người.

Ở phương pháp này, thuốc sẽ được cho vào máng tẩy, mang máng tẩy mỗi ngày 2h – 3h, trong khoảng 7 ngày sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Tẩy trắng răng tại nhà bằng miếng dán trắng răng
Tẩy trắng răng tại nhà dù thực hành bằng phương pháp nàu nếu như không thực hành đúng cách cũng như chơi tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn có thể gây ra những phản ứng không mong muốn như răng ê buốt, dễ mẫn cảm với thức ăn nóng lạnh. Như vậy, khi thực hành tẩy trắng răng tại nhà, để đảm bảo an toàn, bạn nên đến trung tâm nha khoa để thầy thuốc khám và tham vấn điều trị về tình trạng răng miệng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thực hiện thẳng tuột để đảm bảo có kết quả cao nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook