adv top

Tại sao hàn răng sâu 2 tháng vẫn đau nhức? – BS tư vấn

14:23:30 - 16/09/2016 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em đang ở Hà Nam, cách đây khoảng 2 tháng em có đi hàn răng sâu vì bị đau nhức quá và vết sâu răng cũng khá lớn. Sau khi hàn xong thì thì không sao nhưng chỉ vài ngày sau là cảm thấy đau nhức cứ tăng dần. Em cứ nghĩ chắc chỉ vài ngày là khỏi nhưng mà cảm giác này kéo dài cho đến nay đã 2 tháng. Xin bác sỹ cho em lời khuyên tại sao mà hàn răng sâu 2 tháng vẫn đau nhức như vậy và bây giờ em phải làm thế nào ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Vũ Bá Ngọc – Hà Nam)
Trả lời :
Chào bạn Bá Ngọc! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao hàn răng sâu 2 tháng vẫn đau nhức?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

>>> Cách chữa nhức răng hiệu quả

Hàn răng sâu bằng công nghệ hiện đại Laser Tech

Sở dĩ bị đau nhức sau khi trám răng sâu là tình trạng rất dễ xảy ra khi quá trình hàn trám không đảm bảo. Tình trạng đau nhức này thường xuất phát từ những nguyên nhân cụ thể, có thể không giống nhau ở nhiều người, có thể kể đến như sau:

– Do không nạo sạch vết răng sâu: Trường hợp trước khi điều trị bạn vốn đã bị đau nên nếu sau khi hàn trám mà mô răng sâu vẫn còn sót lại thì vẫn tiếp tục “ủ bệnh” và gây đau nhức râm ran. Khi bị miếng trám đè lên cảm giác đau sẽ tăng lên.

– Do có khoang rỗng giữa miếng trám với mô răng sinh lý: Hàn lỗ răng sâu có những điểm khác biệt với hàn trám thẩm mỹ. Đây là biện pháp đặt miếng trám vào trong lỗ rỗng của răng. Vì thế, nếu miếng trám không sát khít mà có khoang rỗng với mô răng thật thì khi răng chịu tác động lực, miếng trám chịu lực nén làm thay đổi áp suất của khoang rỗng. Áp suất này sẽ tác động lên các ống ngà trong ngà răng và dẫn truyền tới tủy răng gây ra đau nhức, nhói buốt.

Cả hai nguyên nhân này đều nằm trong quy trình hàn trám răng sâu. Nếu việc nạo răng sâu và hàn trám không đảm bảo thì sẽ xảy ra một trong hai tình huống trên đây. Trường hợp hàn răng sâu 2 tháng vẫn đau nhức như của bạn có thể cung do những nguyên nhân này gây ra.

Phải làm sao khi hàn răng sâu 2 tháng vẫn đau nhức?

Muốn khắc phục thì cách tốt nhất là bạn quay lại nha khoa đã từng điều trị để được kiểm tra lại. Nếu đúng là do những nguyên nhân này thì bạn sẽ được hàn trám lại miễn phí. Đúng ra bạn nên làm việc này sớm hơn ngay khi thấy đau nhức. Vì nếu hàn răng sâu đảm bảo thì không bao giờ bạn bị đau nhức.

Trong trường hợp bạn muốn đến Trung tâm Nha khoa Paris để được trám lại bằng công nghệ hiện đại thì sẽ được kiểm tra và bóc miếng trám cũ để thay miếng trám mới. Các bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ Laser Tech để hàn răng sâu cho bạn.

Đây là công nghệ ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu trám. Nhờ có sự hóa cứng đặc biệt từ laser mà các chân bám của miếng trám được hình thành vững chắc, không dễ bị hóa lỏng trong các môi trường khác nhau. Đặc biệt, miếng trám hoàn toàn không bị thay đổi thể tích khi đông cứng nên không gây ra hiện tượng khoang rỗng, không bị đọng nước trong lỗ răng sâu.

Vì thế, Laser Tech giúp hàn răng thẩm mỹ mà không bị đau nhức ê buốt sau khi trám, hiệu quả đạt được lâu dài, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo. Đây là thực tế đã được kiểm chứng qua nhiều ca trám răng sâu tại Trung tâm. Hầu hết đều không xảy ra tình trạng bị đau nhức hay ê buốt.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/tai-sao-han-rang-sau-2-thang-van-dau-nhuc.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook