adv top

Sâu răng hàm cách trị DỨT ĐIỂM hoàn toàn

11:36:48 - 16/05/2016 - admindd

Sâu răng là bệnh lý phổ thông, đặc biệt là sâu răng cấm. Thế nhưng phần lớn những người có răng cấm bị sâu đều không trọng vấn đề điều trị sớm và không tìm cách chữa sâu răng cấm dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. bởi vậy, để chúng ta có thể nhóng rõ và tôn trọng những chiếc răng này hơn, hãy cùng tham khảo các thông tin chi tiết dưới đây nhé!

1. Sâu răng cấm là gì?

Sâu răng hàm là sự phá hủy của các mô răng thật (bao gồm cả ngà và men răng) dưới tác động của vi khuẩn và acid phân hủy và phân rã kết liên cứng của ngà và men răng. nguyên cớ của tình trạng sâu răng chính là do vệ sinh răng miệng không tốt, dẫn đến các tích trữ vi khuẩn trên bề mặt răng. Chất đường có trong mảng bám sẽ là yếu tố thuận lợi để vi khuẩn nảy sinh và gây bệnh lý.

Phải tìm cách chữa sâu răng hàm kịp thời nếu không muốn răng bị tổn thương

2. Đặc điểm của sâu răng cấm

Khi bị sâu răng, trên răng sẽ xuất hiện các lỗ đen nhỏ. Lỗ đen này sẽ rộng và sâu dần. Khác với sâu răng cửa thường xuất hiện ở cạnh cắn hai bên, đối với sâu răng cấm, thường bị sâu ở các rãnh trên mặt nhai sớm muộn đó là sâu ở rãnh mặt bên. Vì răng cấm thường có nhiều gờ rãnh hơn các răng mặt.

Do đó, nếu răng hàm bị sâu thì mặt rãnh mặt nhai sẽ đen trước hết, sau đó vết sâu lan rộng, vỡ ra thành miếng lớn. Cũng có trường hợp các lỗ sâu này hình thành ở thân răng và tiến dần vào bên trong ngà răng và rốt cuộc là tủy răng.

3. Nguy cơ, biến chứng của sâu răng hàm

Sâu răng khởi nguồn là những vết sâu phá hủy mô răng nhưng nếu không được điều trị ngăn chặn và kiểm soát thì sẽ lan rộng xuống phía dưới.

đầu tiên, mô răng sẽ bị phá hủy nặng, vỡ ra, cấu trúc của răng bị xâm lấn nghiêm trọng. Sau đó, ngà răng bị sâu và lan tới tủy răng. Khi tủy răng bị viêm, răng sẽ bị đau nhức rất dữ dội, có khi cơn đau buốt nhói lên tận óc.

Tủy răng viêm không được điều trị sẽ tiếp kiến viêm tới chóp răng. Chóp răng bị viêm sẽ sinh ra ổ mủ dưới nướu và làm tiêu xương ổ răng. Khi xương ổ răng tiêu, nướu viêm các dây chằng nha chu lỏng lẻo sẽ làm cho răng sâu vốn đã yếu càng bị lung lay nặng hơn. Do đó, nguy cơ mất răng và viêm nướu – xương nghiêm trọng. Khi xương ổ răng bị viêm thì nguy cơ các răng kế cận bị viêm nhiễm và lung lay gãy rụng là điều không tránh khỏi. Đó là lý do nha sỹ thường khuyến cáo bệnh nhân nên điều trị sâu răng càng sớm càng tốt, đặc biệt là đối với răng hàm đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm thì điều này lại càng quan yếu.

4. Cách chữa sâu răng hàm như thế nào?

Khi bị sâu răng cấm, cách chữa sâu răng cấm đầu tiên cần tuân thủ là chữa trị càng sớm càng tốt và bảo tàng răng là nguyên tắc chẳng thể bỏ qua. Chỉ khi nào răng bị vỡ mẻ quá mức, gây viêm tủy và viêm chóp răng với dấu hiệu lan xuống xương ổ răng thì mới nên nhổ bỏ.

icon-01-list trước nhất, phải nạo bỏ mô răng sâu thật triệt để, sau đó hàn trám lại để bảo vệ mô răng thật còn lại, bình phục hình thể răng và ngăn ngừa sự tăng nặng của bệnh lý. Việc nạo sạch vết sâu về cơ bản sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh, các ngà mủn chứa vi khuẩn gây bệnh để khi giảm đau nhức và không kích ứng khi tiến hành trám răng.

Thao tác trám bít nguyên liệu vào chỗ răng sâu có hai tác dụng căn bản là phục hình lại cấu trúc cho răng đã bị tổn thương và ngăn ngừa các tác nhân có hại bên ngoài mà đặc biệt là vi khuẩn xâm nhập đến răng. Cách này thao tác khá đơn giản sẽ giúp hỗ trợ điều trị răng sâu khá nhanh và hiệu quả.

Để điều trị triệt để và hiệu quả nhất bệnh lý sâu răng cấm cần đến bác sỹ nội nha giỏi và kỹ thuật điều trị hiện đại.

Đó cũng là phương châm chữa trị sâu răng hàm tại Nha khoa Paris để bảo đảm tạo ra hiệu quả chữa trị bệnh lý tốt nhất cho bệnh nhân. Đặc biệt, với áp dụng công nghệ Laser Tech mới nhất hiện thời thì việc điều trị, hàn trám răng hàm bị sâu diễn ra khá đơn giản với độ bền chắc cao, hoàn toàn không bị bong bật khi ăn nhai. Điều này đã được kiểm chứng ưng chuẩn hàng ngàn ca hàn răng sâu, răng mẻ mỗi năm tại nha khoa Paris.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook