adv top

Sâu răng hàm – Bác sĩ tư vấn phương pháp chữa hiệu quả nhất 2017

20:56:33 - 09/03/2017 - admindd

Bạn bị sâu răng hàm đau nhức, ê buốt và khó chịu khi ăn uống. Vì sâu răng là bệnh lý thường gặp, nhất là sâu răng hàm. Nếu không được chữa trị kịp thời thì tình trạng sẽ nguy hiểm hơn. Hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu phương pháp chữa sâu răng hàm qua bài viết dưới đây  nhé.

1. Sâu răng hàm là gì?

Sâu răng là bệnh lý mà mô răng bị sâu ăn mòn. Theo thời gian nếu không có tác động gì thì tiến triển bệnh sẽ nặng hơn, lượng mô răng bị sâu sẽ tăng và lan rộng dần ra.

Sâu răng hàm là các mô răng thật của răng ở vị trí hàm (bao gồm cả ngà và men răng) bị phá hủy bởi tác động của vi khuẩn và acid phân hủy và phân rã liên kết cứng của ngà và men răng.

Nguyên nhân của tình trạng sâu răng chính là do vệ sinh răng miệng không tốt, dẫn đến các tích tụ vi khuẩn trên bề mặt răng. Chất đường có trong mảng bám sẽ là yếu tố thuận lợi để vi khuẩn phát sinh và gây bệnh lý.

Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh sâu răng hàm:

Khi bị sâu răng, trên răng sẽ xuất hiện các lỗ đen nhỏ. Lỗ đen này sẽ rộng và sâu dần. Khác với sâu răng cửa thường xuất hiện ở cạnh cắn hai bên, đối với sâu răng hàm, thường bị sâu ở các rãnh trên mặt nhai trước sau đó là sâu ở rãnh mặt bên. Vì răng hàm thường có nhiều gờ rãnh hơn các răng mặt.

Do đó, nếu răng hàm bị sâu thì mặt rãnh mặt nhai sẽ đen trước tiên, sau đó vết sâu lan rộng, vỡ ra thành miếng lớn. Cũng có trường hợp các lỗ sâu này hình thành ở thân răng và tiến dần vào bên trong ngà răng và cuối cùng là tủy răng. Sâu răng hàm luôn kéo theo sự đau nhức khi ăn nhai, uống đồ lạnh bị ê buốt. Bạn nên tìm hiểu một số cách chữa đau răng tại Nha Khoa Paris để tìm được cách chữa hiệu quả phù hợp với mình nhất.

sâu răng hàm

2. Chữa sâu răng hàm tại Nha Khoa Paris với Công nghệ hàn trám răng Laser Tech

Hiện nay, Nha Khoa Paris đã ứng dụng công nghệ mới Laser Tech vào hàn trám răng. Giúp cho hiệu quả của các ca chữa răng sâu tăng cao, đã có hàng nghìn ca hàn trám răng thành công.

hàn trám răng Laser Tech

Phương pháp này được tin tưởng lựa chọn là giải pháp tối ưu nhất cho những trường hợp bị sâu răng với những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Công nghệ dùng ánh sáng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng các vật liệu trám răng nhanh chóng nhất chỉ sau vài giây.

– Khi đông cứng, chất trám có sức bền cao,  giúp chất trám không bị cong vênh trong thời gian dài.

– Laser nha khoa 4.0 giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, không tạo khoang rỗng giữa chất trám và răng thật.

– Khi trám, không chạm vào mô răng, nướu răng, an toàn cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm trường hợp răng khôn bị sâu có sao không? Hay còn bất cứ thắc mắc thêm về sâu răng hàm hay các biện pháp chữa trị triệt để như hàn trám, nhổ răng không đau tại Nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ về số hotline 1900.6900 để được các bác sĩ tư vấn thêm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook