adv top

Sâu răng? Có những loại sâu răng nào bạn có biết?

17:27:49 - 02/03/2017 - admindd

Đa số mọi người đều nghĩ sâu răng chỉ đến sâu răng hàm. Tuy nhiên, răng nào cũng có thể bị sâu nếu bạn không chăm sóc răng miệng tốt. Đặc biệt là sâu răng cửa, sâu chân răng là điều mà mọi người chắc hẳn chưa biết rõ. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sâu răng có những loại nào?

Sâu răng là quá trình làm hỏng mô răng và men răng. Sau khi ăn, thức ăn sẽ bám lại thành mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và lên men tạo thành các lỗ sâu li ti trên răng.

răng sâu

Sâu răng cửa là một loại sâu rất nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ răng.

Sâu răng chủ yếu do nhóm các vi khuẩn atreptococcus mutans gây nên. Các vi khuẩn này có khả năng bám dính vào men răng, tạo ra nhiều chất axít và sống ở môi trường pH thấp. Khi men răng bị thủng lỗ, các loại vi khuẩn khác (các lactobacillus) sẽ sinh sôi ở răng, tạo ra môi trường axít và thúc đẩy hóa trình mất khoáng. Chính axit là nguyên nhân cơ bản gây nên các xâm lấn răng một cách rõ nét, chúng bào mòn ngà răng và dần có thể xâm lấn đến buồng tủy bên trong.

Các tổ chức men răng và ngà dưới tác dụng của axit bị mất đi thì cảm giác đau nhức cũng sẽ rõ nét hơn. Ban đầu chỉ là cảm giác khó chịu nhưng dần dần cơn đau gia tăng cấp độ và buốt nhói lên tận óc. Nếu không được điều trị sâu răng sớm thì nguy cơ bị viêm tủy hay áp xe xương ổ răng hoàn toàn có thể xảy ra.

Sâu chân răng là khi men răng bị ăn mòn thành lỗ, vi khuẩn và thức ăn càng có điều kiện bám vào, axit càng được tạo ra nhiều hơn, men và ngà răng càng bị phá hủy, lỗ sâu được mở rộng và tiến về phía tủy răng

2. Chữa sâu răng hiệu quả tại Nha Khoa Paris?

Hiện nay, tại Nha Khoa Paris đang ứng dụng công nghệ hàn trám răng sâu Laser Tech đạt chuẩn Quốc Tế.Với đội ngũ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, cùng hệ thống thiết bị chất lượng cao và mức giá hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tất cả dịch vụ tại Nha Khoa Paris.

hàn trám răng thẩm mỹ Laser Tech

Hàn trám răng chính là sử dụng miếng trám bằng sứ để bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng do sâu ăn, để bịt kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hóa chất tấn công, hủy hoại tủy răng hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Khi đông cứng, chất hàn có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài và an toàn tuyệt đối với cơ thể.

Công nghệ này đặc biệt có ý nghĩa với trường hợp hàn răng sâu bởi nó có thể khắc phục được tối đa những nhược điểm mà hàn răng thông thường dễ gặp phải. Laser Tech có thể tạo ra các ưu điểm sau:

– Giúp tăng độ bền và sức chịu lực cho miếng trám nên ăn nhai đảm bảo

– Miếng trám có độ bền và sức bám đạt mức tối đa nhờ hàng ngàn chân bám được hình thành giúp miếng trám giữ chắc trên răng, không dễ bị bung bật, đứt gãy dù phải ăn nhai với lực lớn trong thời gian dài.

– Miếng trám không bị thay đổi kích cỡ hay co rúm sau khi hóa cứng. Cho nên, loại bỏ được tình trạng khe hở và khoang rỗng giữa miếng trám với mô răng, giúp tránh tình trạng bị ê buốt khi ăn nhai về sau.

Nếu như bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào về răng sâu cũng hàn trám răng, hãy liên hệ với bác sĩ Nha khoa Paris ngay qua Hotline 1900.6900, mọi thắc mắc và băn khoăn sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook