adv top

Răng không là gì và cách chữa răng khôn bạn cần biết

16:12:43 - 05/09/2016 - admindd

Ai trong chúng ta cũng có lần phải mọc răng khôn một lần, khi mọc răng không thì thường có cảm giác ê buốt khiến việc ăn uống trở nên rất khó khăn. Vậy hãy bỏ túi ngay những mẹo chữa đau răng khôn dưới đây.

Cách chữa đau răng khôn

Cách chữa đau răng khôn

Răng khôn là gì

Hàm răng người trường thành có 28 chiếc răng, nhưng đến độ tuổi từ 18 – 25 sẽ có thêm bốn chiếc răng hàm mọc nữa. Hai chiếc ở hàm trên, hai chiếc ở hàm dưới, những chiếc răng này là răng khôn. Khi mọc răng khôn bệnh nhân thường có cảm giác đau, gọi là đau răng khôn.

Răng khôn thực chất là những chiếc răng hàm mọc cuối cùng trong miệng, nên thường không đủ khoảng trống để mọc lên, dẫn đến hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch… Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không chỉ khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu… mà còn dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng hơn như: gây lung lay răng bên cạnh, gây xô lệch toàn bộ răng còn lại trong hàm…

Cách điều trị đau răng do mọc răng khôn hiệu quả nhất

* Giảm đau khi mọc răng khôn bằng những bài thuốc dân gian
+ Giảm đau khi mọc răng khôn bằng đinh hương: Đinh hương có tác dụng chống viêm và gây mê hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt một cây đinh hương trong miệng và ngậm trong khoảng từ 5 – 10 phút. Hoặc dùng tăm bông để bôi bột đinh hương lên lợi và răng khôn để giảm đau cho cả răng và lợi, đồng thời tăng cường tính sát khuẩn cho răng.

+ Hành tây chữa đâu khi mọc răng khôn: Hành tây có tính kháng viêm rất tốt, giảm đau hữu hiệu nhưng mức độ giảm có thể tùy từng người. Bạn chỉ cần đặt một nhánh hành tây vào răng đau hoặc nhai nhỏ để đặt lên mặt răng đang bị đau, nhiễm trùng. Cảm giác đau sẽ qua nhanh, tình trạng viêm được kiểm soát. Bạn chỉ cần thực hiện lặp lại sau mỗi lần hành hết tác dụng.

+ Ngoài ra, tỏi, là bạc hà, dầu oliu hay dưa chuột… đều là những cách có thể làm giảm đau khi mọc răng khôn tương đối hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí bạn có thể làm tại nhà để giải quyết nhanh tình trạng đau do răng khôn.

Xem thêm: Có nên nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm không?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook