adv top

Răng khôn là gì

14:59:19 - 24/05/2016 - admindd

Hàm răng người trường thành có 28 chiếc răng, nhưng đến độ tuổi từ 18 – 25 sẽ có thêm bốn chiếc răng cấm mọc nữa. Hai chiếc ở hàm trên, hai chiếc ở hàm dưới, những chiếc răng này là răng khôn. Khi mọc răng khôn bệnh nhân thường có cảm giác đau, gọi là đau răng khôn.

Răng khôn bản chất là những chiếc răng cấm mọc rút cục trong miệng, nên thường không đủ khoảng trống để mọc lên, dẫn đến hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch… Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không chỉ khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu… mà còn dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng hơn như: gây lung lay răng bên cạnh, gây xô lệch thảy răng còn lại trong hàm…
Răng khôn là răng số mấy
Mọc răng khôn có ý nghĩa gì
Nếu bị đau răng khôn khiến bạn cảm thấy đau nhức, mệt mỏi, không thể nhai nuốt được thức ăn, thì bạn nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám và tham mưu nhổ chiếc răng đó. thực tại, 28 chiếc răng còn lại trong hàm hoàn toàn có thể thực hành tốt chức năng ăn nhai dù không có 4 chiếc răng khôn. do vậy, bạn cũng đừng lo âu quá nếu những chiếc răng khôn của bạn được chỉ định nhổ.

Các trường hợp nên nhổ răng khôn

Ngoài trường hợp răng khôn mọc kẹt (răng không mọc lên được), mọc lệch, mọc ngầm… bệnh nhân cũng nên cân nhắc nhổ răng khôn trong các trường hợp sau: – Nếu quá trình mọc răng khôn khiến bạn đau nhức, găng tay, chẳng thể ăn nhai… ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn nên xem xét nhổ chiếc răng đó để kết thúc sự đớn đau khó chịu. – Răng khôn nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng, rất khó coi sóc và vệ sinh. Quá trình mọc răng khôn cũng gây tàng trữ nhiều vi khuẩn, dễ gây sâu răng khôn hoặc sâu các răng phụ cận, thành thử bạn cũng có thể nhổ răng khôn để tránh gây viêm nhiễm và các bệnh răng miệng khác.

Nói chung, khi xuất hiện các bộc lộ mọc răng khôn, bệnh nhân nên hỏi ý kiến nha sĩ trước khi quyết định nhổ răng khôn. Để được tham vấn chi tiết, xin gọi hotline 24/7: 0983-91-33-91 hoặc điền form đăng kí cuối website để đặt lịch khám răng miễn phí tại 166 Thái Hà. Nhổ răng khôn là một dạng tiểu phẫu, nhưng bệnh nhân chỉ nên chọn lọc các phòng khám uy tín để điều trị. Các nha sĩ có trình độ sẽ giúp kiểm soát hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng, tránh nghiêm trùng, tránh tụ máu sau khi nhổ răng… cũng như kê các loại thuốc giảm đau an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook