adv top

Răng khểnh đẹp hay xấu? Có nên niềng răng khểnh giống “Mai Phương Thúy” hay không?

16:27:39 - 20/01/2017 - admindd

Bạn là người đã sở hữu cho mình chiếc răng khểnh, thông thường thì đó được coi là nét duyên dáng đáng yêu của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu răng bị khểnh quá mức thì bạn lại có suy nghĩ liệu răng khểnh đẹp hay xấu? Có nên đi niềng răng khểnh hay không? Hãy cũng Nha Khoa Paris giải đáp điều đó ngay dưới đây nhé.

niềng răng khểnh MPT

1. Răng khểnh?

Trên khuôn hàm thì mỗi loại răng đều giữ chức năng riêng: răng cửa có nhiệm vụ cắn thức ăn, răng nanh thì xé thức ăn, còn răng hàm có nhiệm vụ nghiền thức ăn. Răng khểnh là chiếc răng nanh bị mọc lệch trong quá trình mọc răng vĩnh viễn, đôi khi lệch hẳn so với những răng khác trên cung hàm, vì vậy chức năng của những chiếc răng này thì chức năng của nó sẽ không được đảm bảo, thậm chí có thể làm sai khớp cắn.

2. Răng khểnh đẹp hay xấu?

Răng khểnh đẹp hay xấu hiện đang là vấn đề có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều. Giới trẻ thì đua nhau chạy theo trào lưu trồng răng khểnh để có một nụ cười duyên dáng, đáng yêu. Tuy nhiên, chỉ có khổ chủ của răng mới hiểu được phiền toái mà nó gây ra.

Mà thực tế, không phải chiếc răng khểnh tự nhiên nào mọc lên cũng đẹp, nhiều khi răng mọc quá lệch hay kích cỡ răng to và dài khiến khác liên tưởng đến những chiếc răng nanh của ma cà rồng thì trông sẽ rất mất thẩm mỹ. Răng khểnh là chiếc răng số 3 mọc chồi lên trên hẳn so với những răng khác. Vì thế mà răng hoàn toàn không có chức năng ăn nhai. Thêm vào đó răng khểnh còn làm cho thức ăn dễ giắt vào, quá trình vệ sinh răng miệng khó khăn hơn. Chính bởi những lý do này răng khểnh dễ làm phát sinh các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng…

Vì vậy, răng khểnh đẹp hay xấu còn dựa trên căn cứ đánh giá cụ thể. Tuy nhiên, nếu răng khểnh đó gây ra cho khổ chủ nhiều phiền phức, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày. Thì các bác sĩ nha khoa khuyên rằng nên niềng răng khểnh để đảm bảo chức năng và thẩm mỹ tốt nhất cho răng.

Vì đó là cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe cho răng miệng lâu dài nhất. Sự duyên dáng ở thị giác không thể so sánh với tính chức năng thực tế với chính người mang răng khểnh. Dẫu sao, ăn nhai vẫn là giá trị số 1 của hàm răng, sau đó mới đến tính thẩm mỹ của khuôn răng. Hơn nữa, hàm răng đẹp  và đều do niềng răng cũng mang lại cho nụ cười vẻ thẩm mỹ cao không kém gì răng khểnh.

3. Phương pháp niềng răng khểnh tại Nha Khoa Paris:

Đến với Nha Khoa Paris, khi thực hiện niềng răng chỉnh nha bạn sẽ được áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại để điều trị. Đây là công nghệ hiện đại do các bác sĩ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chuyển giao công nghệ cho Nha Khoa Paris. Với 4 ưu điểm nổi bật như sau:

– Giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, đều đặn, thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ và hài hòa với nhau.

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của bác sĩ trong phác đồ điều trị, không phát sinh sai khác ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha.

– Kỹ thuật không gây đau đớn, không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

– Rút ngắn được thời gian chỉnh nha tối ưu nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook