adv top

Răng cửa to và vẩu phải điều trị bằng cách nào?

15:42:03 - 25/05/2016 - admindd

Hàm răng dù đều đặn đến đâu mà răng cửa vẩu cũng khiến cho khớp cắn sai lệch, khuôn miệng mất thẩm mỹ. Với kỹ thuật thẩm mỹ răng hiện đại, chúng ta có thể khắc phục được tình trạng răng cửa to và hô bằng 3 cách sau tùy mức độ:

Răng cửa to và vẩu phải điều trị bằng cách nào?

1. Niềng răng chữa răng cửa to và vẩu
Làm răng sứ ở đâu tốt nhất hà nội
Niềng răng là phương pháp được chỉ định cho hầu hết các trường hợp răng mọc không đều đặn trên cung hàm, cho răng hô, vâu hoặc móm. Với răng cửa to và hô vượt quá tỷ lệ so với các răng còn lại, phương pháp niềng răng vẫn có thể áp dụng được, tuy nhiên, sẽ đơn giản hơn nhiều so với niềng răng toàn hàm. Với kỹ thuật này ứng dụng cho 2 răng cửa, bạn chỉ cần đeo kẹp thiết kế riêng tác động vào 2 răng này kể dịch chuyển răng để chữa hô răng.

Niềng răng để chỉnh răng cửa to và vẩu nên vận dụng cho người chưa đến tuổi trưởng thành

Nhược điểm của phương pháp này là chỉ chỉnh được độ hô – vâu mà không chỉnh được tỷ lệ răng, răng vẫn to như cũ. Hơn nữa phương pháp này chỉ được ứng dụng cho đối tượng bệnh nhân chưa đến tuổi trưởng thành. Đây là độ tuổi mà chỉnh nha có thể cho hiệu quả cao. Với người trưởng thành, cung hàm đã ổn định nếu đeo niềng để kéo răng chữa hô thì nhiều khả năng cung hàm không đủ chỗ vì răng quá to so với khoảng trống. Hơn nữa, thời kì để chữa được hô, vâu cho người trưởng thành bằng niềng răng cũng lâu hơn.

2. Mài răng và nắn chỉnh thông thường
Bọc răng sứ titan
Cách này thực hiện đơn giản mà nhanh hơn trong 3 cách điều trị. Chỉ cần bác sỹ thực hành thao tác mài bớt phần vâu hoặc kênh của răng để hài hòa hơn với các răng còn lại nhằm giảm bớt độ hô, vâu. Sau đó, đánh bóng và soạn sửa lại cho răng đẹp hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể hiệu quả với những trường hợp răng vâu hoặc kênh nhẹ mà không thể ứng dụng với mức hộ nặng hơn hoặc răng quá to. vị, mài răng hay sửa soạn răng chỉ có thể thực hành ở tỷ lệ một mực sao cho không ảnh hưởng sâu vào ngà răng và làm lệch hình thể răng.

3. Bọc răng sứ để chữa răng cửa to và vẩu

Dùng cách làm chụp bọc răng là để tạo hình lại hình thể răng mới hoàn toàn ăn nhập với tỷ lệ các răng còn lại. Kỹ thuật này cần mài cùi hai răng cửa to và hô, sau đó bọc chụp răng sứ đã soạn sửa đẹp nhất lên trên cùi. Cách này có thể khắc phục triệt để nhất trạng răng cửa to và hô. Khi chế tạo chụp, kỹ thuật viên sẽ khéo léo chế tạo răng sao cho khi lắp vào cùi, chụp sẽ vừa khít và không chìa ra so với các răng còn lại trên cung hàm.

Đây là phương pháp điều trị mau chóng và ứng dụng được cho nhiều đối tượng, lại cho hiệu quả chữa răng to và hô rất cao. Nếu sử dụng chất liệu sứ chuyên cho phục hình răng cửa, người đối diện sẽ không thể nhận ra sự dị biệt nào giữa răng thật và răng cửa bằng sứ. Đây là điều được cam kết cho dịch vụ chữa răng cửa to và hô tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu. Với kỹ thuật phùc hình răng cửa tiền tiến nhất, do bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm nhiệm, hai răng cửa mới có thể tồn tại được vĩnh viễn, không lo phải phục hình hay sửa sang lại.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook