adv top

Răng cửa bị sâu phải làm thế nào để khắc phục?

15:00:25 - 20/05/2016 - admindd

Răng cửa bị sâu là tình trạng răng miệng khá phổ quát và cần đến một phương pháp điều trị triệt để nhằm ngăn ngừa sâu răng tái phát, giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn hàm. Nếu bạn đang băn khoăn răng cửa bị sâu nặng phải làm sao thì một số thông tin dưới đây có thể hữu ích cho bạn.

Răng bị sâu đốn do vi khuẩn streptococcus mutans hiện diện trong môi trường miệng gây nên. thực chất của tình trạng sâu răng là do vi khuẩn tác dụng vào chất đường và tinh bột có trong các mảng bám trên răng tạo ra axit. Axit sẽ hòa tan, ăn mòn các mô răng khỏe mạnh tạo thành các lỗ đen và gây đau nhức kéo dài. Nếu không được điều trị đúng cách thì vết sâu rất dễ lan tới tủy, gây viêm tủy, thậm chí gây áp xe xương ổ răng hiểm.
>> sâu răng khôn
>> sâu răng hàm
Răng cửa bị sâu nặng phải làm sao để khắc phục?

hiện thời hàn răng và bọc sứ là hai phương pháp được áp dụng cốt trong điều trị răng sâu. Hàn trám có ưu điểm cơ bản là thao tác đơn giản với mức chi phí khá tùng tiệm. Tuy nhiên, vật liệu trám lại có độ bền không cao khi sự kết dính giữa chất liệu trám với bề mặt răng không cao khiến cho vết trám có thể bị bong bật khi ăn nhai sau một thời gian.

Một giải pháp hiệu quả nhất với tình trạng răng sâu chính là bọc răng sứ. bản tính, bọc sứ là phương pháp dùng chụp sứ chế tác theo chuẩn dấu răng bọc bên ngoài phần răng sâu với hai chức năng là vừa đảm trách phục hình răng sâu vỡ mẻ cũng như hạn chế vết sâu phát triển tức ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng xâm nhập đến tủy răng. Với bọc răng sứ thì răng cửa bị sâu nặng phải làm sao để khắc phục không còn là vấn đề bạn cần phải băn khoăn quá nhiều.

Bọc sứ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với hàn trám răng

Bọc sứ so với hàn răng có độ bền rất cao, có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí 20 năm mà không cần phục hình, điều trị trở lại nếu bạn biết cách gìn giữ vệ sinh, trông nom răng miệng tốt. Sở dĩ bọc sứ có độ bền cao như vậy là bởi phương pháp này dùng chụp sứ bọc xung quanh răng từ mặt nhai, rìa cắn đến chân nướu nên không xảy ra tình trạng bị bong bật như trám thường nhật. ngoại giả, răng sứ có độ bền khá tốt, hoàn toàn không bị mòn mẻ khi ăn nhai, bảo đảm độ cảm biến thức ăn tốt gần như răng thật.

Với trường hợp răng cửa bị sâu nặng thì chúng tôi khuyên bạn nên làm răng sứ E.Max hoặc Cercon để phục hình cho răng cũng như ngăn vi khuẩn gây sâu răng trở lại. Răng sứ E.Max hiện là giải pháp hàng đầu cho răng cửa bị sâu bởi độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ rất cao. Răng sứ sau khi bọc có độ sáng bóng thiên nhiên như răng thật và độ chịu lực 500Mpa của E.Max cũng gấp gần 5 lần so với răng thật. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nhai thường nhật mà không lo răng sứ bị nứt, vỡ.

Quy trình điều trị răng cửa bị sâu thường qua 2-3 lần thăm khám và diễn ra các bước lấy dấu răng – chế tác răng – lắp răng sứ. Tuy nhiên, việc làm sạch vết sâu có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và lây lan tới tủy. Thao tác này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi chuẩn kỹ thuật bởi nạo không sạch thì sau khi bọc sứ có thể gây đau nhức trong khi nếu nạo quá mức có thể làm tổn hại đến các mô răng khác.

Răng sứ E.Max nếu được chụp bọc với công nghệ CT 5 chiều sẽ cho hiệu quả cao hơn rất nhiều. Đây là giải pháp cho răng sâu hàng đầu của Hoa Kỳ và được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth chuyển giao trực tiếp cho nha khoa Paris, giúp rút ngắn tối đa thời gian bọc sứ chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h. Với sự hỗ trợ của máy quét dấu răng tự động cũng như hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM, răng sứ sẽ được chế tạo chuẩn 100% theo dấu răng thật của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook