adv top

Răng bị lung lay làm sao chắc lại như thường

14:29:19 - 31/12/2015 - admindd

Răng bị lung lay có thể được gây ra bởi viêm nha chu hay bệnh lý tủy răng như nướu răng bị sưng, không ôm dẫn răng để răng lung lay.

Nguyên nhân răng lung lay

Không quan tâm tới vệ sinh răng miệng chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị lung lay. Khi các mảng bám không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá huỷ sự liên kết của các biểu mô (nối lợi và răng) và gây ra viêm lợi.

Khi răng của bạn bị lung lay là dấu hiệu của bệnh lý tủy hoặc cũng có thể do viêm nha chu. Trong trường hợp răng bạn vẫn bị triệu chứng cũ, không giảm sau khi điều trị tủy thì có thể do điều trị tủy không tốt hoặc do bệnh thật sự của nó là viêm nha chu. Nếu là do điều trị tủy không tốt thì bạn phải điều trị lại, hết viêm, hết nhiễm trùng thì từ từ răng sẽ bớt lung lay. Còn nếu là do viêm nha chu thì tùy mức độ nặng nhẹ, lượng xương tiêu đi nhiều hay ít mà tiên lượng tốt hay không.

Răng bị lung lay làm sao chắc lại như thường

Răng bị lung lay có thể là do viêm nha chu

Vậy răng bị lung lay làm sao để chắc lại như bình thường?

Nếu xương xung quanh răng còn nhiều thì có khả năng răng cứng lại sau khi đã cạo vôi và xử lý mặt chân răng. Còn trong trường hợp xương bao quanh để giữ răng bị tiêu quá nhiều, chỉ còn 1 chút xíu giữ răng thì e rằng răng này phải nhổ, sau khi nhổ răng bạn nên đi trồng răng lại ngay để tránh ảnh hưởng những răng kế cận. Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám khác để tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ. Răng chúng ta không phải là lúc nào cũng cố định, cứng ngắc mà luôn có độ di động nhẹ để đáp ứng tốt hơn với lực tác động lên nó.

Vì vậy, để phân biệt lung lay sinh lý và lung lay bệnh lý phải do bác sĩ xác định mới được. Thậm chí một số trường hợp răng đang lấy tủy có thể hơi lung lay nhiều hơn 1 chút, nhưng lấy tủy xong thì đa phần là chắc lại như trước. Bạn nên quay lại bác sĩ khám lại xem độ lung lay này của răng là có bình thường không hay là có nguyên nhân nào.

Răng nếu không có vấn đề gì thì bọc mão bình thường, nhưng nếu có vấn đề gì đó thì phải chữa trước cho xong rồi bạn hãy bọc mão răng, kẻo sau này lại phải cắt bỏ làm lại. Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn nào về răng miệng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ hàng đầu giải đáp.

Tham khảo: cách làm giảm ê buốt răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook