adv top

Quy trình hàn răng sâu theo tiêu chuẩn quốc tế

05:38:18 - 08/02/2017 - admindd

Nạo vết sâu kết hợp với hàn trám răng là cách chữa sâu răng hiệu quả được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình hàn răng sâu để bạn có thể hiểu hơn về quá trình điều trị sâu răng nhé.

1. Nguyên nhân gây ra sâu răng là gì?

Răng sâu chủ yếu do các loại vi khuẩn hình thành tại mảng bám trên răng gây ra. Hiện có khá nhiều phương pháp điều trị răng sâu trong đó hàn trám răng là cách chữa sâu răng hiệu quả và khá phổ biến bởi chi phí thấp với những thao tác đơn giản, giúp mang lại cho bạn một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Hàn răng sâu muốn bền đẹp và đảm bảo chất lượng phải tuân thủ theo đúng quy trình hàn răng sâu chuẩn quốc tế. Tuy hàn răng đơn giản nhưng cần độ tỉ mỉ và chính xác vì vậy bạn nên chọn phòng khám có trang thiết bị hiện đại và bác sĩ có tay nghề cao.

Nguyên nhân gây ra sâu răng chủ yếu do vi khuẩn gây ra

Nguyên nhân gây ra sâu răng chủ yếu do vi khuẩn gây ra

2. Quy trình hàn răng sâu chuẩn Hoa Kỳ tại Nha khoa Paris

Quy trình hàn răng sâu tại Nha khoa Paris được thực hiện theo công nghệ Laser Tech – thế hệ laser  4.0 theo quy trình chuẩn của Hoa Kỳ do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao với 4 bước cơ bản như sau:

Quy trình hàn răng sâu gồm 4 bước cơ bản

Quy trình hàn răng sâu gồm 4 bước cơ bản

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và cho chụp tia X cho bệnh nhân để xem lỗ sâu ăn vào trong răng đến mức độ nào hay chỉ mới chớm sâu để có phác đồ điều trị răng sâu thích hợp. Sau khi thăm khám tổng quát, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng để quá trình trám đạt được hiệu quả tối đa nhất.

Bước 2: Bác sĩ gây tê, giảm ê buốt

Hàn răng sâu ít nhiều cũng gây nên tình trạng ê buốt trong thao tác làm sạch mô răng bệnh, do đó trước khi hàn trám, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ  cho bệnh nhân để giúp giảm ê buốt, đau nhức tối đa, tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong khi điều trị.

Bước 3: Nạo sạch vết sâu trước khi hàn

Nạo sạch vết sâu là một thao tác bắt buộc trước khi thực hiện hàn bít chỗ sâu bằng chất liệu nha khoa. Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ nạo vét phần bị sâu trên răng, loại bỏ hoàn toàn các mô răng bệnh để ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, không để tồn lại mầm bệnh sau khi điều trị.

Bước 4: Hàn lỗ răng sâu

Chất hàn nha khoa là composite hoặc amalgam sẽ được đưa vào từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp. Chất liệu hàn được bít đầy vào chỗ rỗng sau khi nạo phần bị sâu, hàn chắc để không có chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn “lưu trú” gây sâu răng trở lại.

Nếu thực hiện theo kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay thì sau khi nạo vết sâu, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng. Sau khi tạo hình xoang trám, bác sĩ sẽ lấy dấu răng, đổ mẫu hàm và gửi đến labo. Các kỹ thuật viên tại labo sẽ điêu khắc và làm ra miếng trám một cách thật chính xác. Sau đó ở lần hẹn kế tiếp bác sĩ sẽ thử và gắn miếng trám vào răng bằng vật liệu dán dính. Phương pháp này thường mất tối thiểu là 2 buổi hẹn hoặc mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào từng trung tâm nha khoa.

Công nghệ Laser Tech – thế hệ nha khoa 4.0 mà Nha khoa Paris áp dụng hiện đang là công nghệ hàn răng mới nhất của Hoa kỳ, giúp cho vết trám đạt được độ bền chắc nhất. Công nghệ mới giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám. Sau khi hàn trám răng, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi và khắc phục hoàn toàn triệu chứng đau nhức, ê buốt.

Quy trình hàn răng sâu với vật liệu amalgam

Quy trình hàn răng sâu với vật liệu amalgam

Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris  để bác sĩ sẽ trực tiếp giải đáp những thắc mắc của bạn liên quan đến quy trình hàn răng sâu cũng như các vấn đề răng miệng khác.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook