adv top

Quá trình trồng răng sứ đạt tiêu chuẩn

10:42:28 - 22/09/2016 - admindd

Trồng răng sứ là cách để bảo vệ răng không bị vi khuẩn sâu răng tiến triển thêm, giúp phục hình răng sứt mẻ, sâu răng hay mất răng. Quá trình trồng răng sứ đảm bảo cũng góp phần giúp cho răng sứ được bền hơn. Vậy quy trình trồng răng sứ đạt chuẩn là như thế nào?

Các quá trình trồng răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế gồm các bước sau:

Trồng răng sứ có hiệu quả hay không phụ thuộc vào quá trình trồng răng sứ

Trồng răng sứ có hiệu quả hay không phụ thuộc vào quá trình trồng răng sứ

Bước 1: Bước đầu tiên của quá trình trồng răng sứ là thăm khám tổng quan

Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn trước, để kiểm tra bạn mắc các bệnh lý răng miệng nào, hay có khiếm khuyết răng nào cần được phục hình. Nếu có bệnh lý, bác sĩ sẽ cho điều trị trước, sau đó mới có thể vệ sinh sạch lại khoang miệng và bắt đầu thực hiện trồng răng sứ.

– Sau khi xem vị trí răng cần phục hình như thế nào và tư vấn loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân tham khảo để chuẩn bị tâm lý.

Bước 2: Gây tê và mài răng

Sau khi đảm bảo rằng tình trạng răng miệng của bạn tốt nhất, nha sỹ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào những răng cần trồng răng sứ sau đó sẽ mài chúng để làm trụ. Thường thì phải mài 0.5 – 2 mm để làm trồng răng sứ được đảm bảo không gây vướng víu, khó chịu hơn trong sinh hoạt ăn uống.

Bước 3: Lấy dấu răng đây là bước quan trọng nhất trong quá trình trồng răng sứ

Mỗi người sẽ có một kích thước và hình thể răng khác nhau, vì thế sẽ cho dấu răng khác nhau, nên trước khi tiến hành quá trình trồng răng sứ, bác sĩ cần tiến hành lấy dấu răng để tạo 1 hàm răng tạm và để phục hình 1 răng sứ cho trùng khớp răng thật và tương quan với những răng khác trên cung hàm.

Bước 4: Đeo răng tạm

Chờ đợi lịch hẹn trồng răng, . Sau khi lấy dấu răng, kỹ thuật viên cần thời gian để thực hiện chế tác răng. Trong quá trình chờ đợi, bạn sẽ được trồng răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, bảo vệ những răng đã mài.

Bước 5: Tiến hành trồng răng sứ

Sau khi kỹ thuật viên hoàn thành việc chế tác răng. Bệnh nhân sẽ đến phòng khám để nha sỹ lắp răng. Những chiếc răng sau khi trồng răng sứ sẽ như răng thật, thẩm mỹ cao và màu sắc răng hài hòa với khuôn mặt.

Bước 6: Tái khám

Sau khi kết thúc quá trình trồng răng sứ khoảng 3 – 6 tháng, bệnh nhân cần đến phòng khám để nha sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng, có thể phát hiện kịp thời những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook