adv top

Phẫu thuật nâng mũi hàn quốc những điều cần biết

11:06:10 - 14/07/2015 - admindd

Phẫu thuật nâng mũi hàn quốc những điều cần biết.Nhiều chị em lạm dụng làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ đã phải nhận những hậu quả không lường trước, tự biến mình từ “công thành quạ”.


Những hệ lụy đáng buồn do nâng mũi

Mũi biến dạng vì cắt, độn

hiện tại, nhu cầu làm đẹp nhờ dao kéo của chị em ngày càng cao. “Mốt” nao núng kéo để có được sống mũi cao, mắt hai mí đang trở nên khôn cùng phổ biến. Theo lý thuyết của các trọng điểm thẩm mỹ nâng mũi thì nâng mũi được coi là một giải phẫu đơn giản và hầu như thường để lại sẹo hay biến chứng nguy hiểm. Vậy nhưng, không phải ai “cắt, xén” xong cũng đẹp hơn, thậm chí không ít người phải vào viện để khắc phục hậu quả và chịu di chứng suốt đời.

Chị Phương Nga, ở Đông Anh, là chủ một doanh nghiệp nhỏ. Công việc của chị thẳng băng phải đón tiếp khách, gặp gỡ đối tác nên chị rất quý trọng “mặt tiền”. Chị quyết định đi phẫu thuật nâng mũi để cải thiện “cái mũi tẹt” của mình. Sau giải phẫu, vết khâu mọng đỏ và sưng lên. Đi khám, chị được bác sĩ kê thuốc kháng sinh uống trong thời gian khá dài mới khỏi. Khi các vết thương lành, mũi của chị bị quắt lại, hai lỗ mũi không đều nhau, lỗ mũi hẹp.

Bạn Hà Linh, sinh viên một trường đại học ở Đống Đa cũng là một trường hợp “tu sửa” mũi không thành công. Cho rằng “tu chỉnh” sống mũi cao thì sắc đẹp của mình sẽ hoàn mỹ hơn, Linh quyết định đầu tư đi độn mũi. Kết quả là mũi bị biến dạng: đầu mũi gồ cao như mỏ quạ, sống mũi bị vẹo do miếng độn đặt không chuẩn, thỉnh thoảng Hà Linh còn cảm thấy vương vướng khi thở…

Nhiễm trùng mũi, dị ứng chất liệu độn
>> nâng mũi bọc sụn hàn quốc
Số chị em bị nhiễm trùng mũi, dị ứng chất độn cũng không phải là ít
Hơn một tháng trước, chị Hương Trà, ở Ba Đình, đi phẫu thuật nâng mũi để chuẩn bị làm cô dâu. Sau giải phẫu, mũi sưng nề, bầm tím và liên tục bị rỉ máu, thậm chí còn đọng mủ khiến chị phải đi trích và điều trị bằng kháng sinh dài ngày. Khi khỏi đau, những vết lõm xấu xí quanh mũi vẫn còn làm chị mất tự tín mỗi khi ra ngoài.

Chị Ngọc Hà cũng trong tình trạng rưa rứa, chỉ vì cánh mũi “nở” mà chị mất hết tự tin. Tuy nhiên, vì chị Hà bị viêm xoang nên đã có nhiều thầy thuốc khuyến cáo không nên can thiệp dao kéo. Nhưng vì thèm muốn làm đẹp mà chị kiên tâm hỏi nhiều nơi và chung cuộc cũng có “chuyên gia” nhận làm mũi cho chị. Nhưng sau giải phẫu, chị có những biểu lộ như mũi bị chảy máu lâu ngày và tê vùng mặt xung quanh mũi. Đi khám ở Khoa giải phẫu tạo hình hàm mặt của Bệnh viện 108, chị Hà mới biết mình bị dị ứng chất độn. Thêm vào đó chị còn bị nhiễm trùng do giữ vệ sinh sau giải phẫu không tốt nên việc làm đẹp chiếc mũi của chị trở thành “thảm họa”. bác sĩ cảnh báo nếu không cẩn thận, bệnh xoang của chị có khi càng nặng hơn.

Mũi không “ăn rơ” với mặt
>> sua mui nam gioi
Một ca phẫu thuật mũi được coi là thành công khi không để xảy ra những biến chứng. Nhưng điều đó không có tức thị phẫu thuật đã đạt kết quả hoàn hảo. Trên thực tế, việc mổ và đặt chất độn nâng mũi một cách an toàn không khó, nhưng làm sao cho chiếc mũi mới tạo ra vừa đẹp vừa hợp lý với khuôn mặt, dáng cằm và cả tư thế… lại không hề đơn giản.

Có những chiếc mũi sau giải phẫu, nếu nhìn riêng thì rất chuẩn nhưng phối hợp với khuôn mặt lại không hợp, giảm sự khả ái của bộ mặt. Chẳng hạn chiếc mũi cao không hợp với gương mặt nhỏ nhắn có các nét mềm mại; còn chiếc mũi quá thon lại không đẹp nếu đặt trong khuôn mặt quá to, cằm vuông.

Chị Hà Giang, chủ một shop thời trang ở Hoàn Kiếm, sở hữu khuôn mặt dài, nhỏ nhắn và khá xinh. Nhưng mũi chị lại to quá đỗi, sống mũi thấp và hai cánh mũi rộng. Mong muốn khuôn mặt hài hòa hơn chị quyết định đi thẩm mỹ viện sửa mũi. Mũi mới của chị nhìn khá đẹp, liền và cao. Tuy nhiên, khi kết hợp với khuôn mặt, mũi chị lại lộ rõ sự không ăn nhập.

Đã có những cảnh báo về biến chứng khi sửa mũi như hiện tượng sưng nề do máu tụ, bị nhiễm trùng, dị ứng chất độn… Cách khắc phục độc nhất cho các trường hợp này là giải phẫu lại trong khoảng 3-6 tháng sau. song song các chuyên gia sản vấn sức khỏe của Tổng đài Ánh Dương cũng khuyến cáo, phẫu thuật nâng mũi không nên thực hiện với những người có bệnh về máu như máu khó đông, tiểu đường, lao phổi, nhiễm trùng tai mũi họng đang ở tuổi phát triển (viêm mũi, viêm xoang nặng)… Những chị em đang ở ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cũng được khuyến cáo không nên làm giải phẫu thẩm mỹ vì nguy cơ mất máu cao

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook