adv top

Phát hiện sớm 5 nguyên nhân gây răng vẩu và cách chữa trị 2017

23:35:55 - 13/04/2017 - admindd

Thông thường, bạn có thể ít để ý răng bị vẩu như thế nào và ở mức độ nặng hay nhẹ. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định sớm nhất những nguyên nhân gây răng vẩu để từ đó có cách điều trị răng vẩu phù hợp nhanh chóng nhất.

1. Nguyên nhân gây răng vẩu?

Răng vẩu là tình trạng hàm trên nhô ra phía trước so với hàm dưới gây mất thẩm mỹ và sai lệch khớp cắn nghiêm trọng.

Hình ảnh bệnh nhân bị răng vẩu

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay thì kết quả chụp phim và khảo sát cho thấy, mỗi bệnh nhân răng vẩu sẽ được xếp vào những dạng vẩu riêng, bao gồm:

– Vẩu do răng: Thế răng mọc chìa ra ngoài gây tình trạng răng vẩu

– Vẩu xương hàm: Thế răng mọc đúng nhưng do xương hàm trên hoặc dưới phát triển quá mức nên đưa ra ngoài so với cấu trúc của trán, má và mũi gây ra tình trạng răng vẩu.

– Vẩu nướu: Đôi khi được coi như là vẩu xương khi xương ổ răng quá dày làm nướu đội ra. Nhưng cũng có khi chính bản thân nướu quá dày nên gây ra gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.

– Vẩu do răng và xương hàm: Đây là tình trạng vẩu có sự kết hợp của cả hai nguyên nhân do xương và răng kể trên.

Xem thêm >>> răng thưa phải làm sao <<<

2. Cách chữa răng vẩu hiệu quả nhanh nhất tại Nha Khoa Paris

Việc điều trị răng vẩu có hiệu quả hay không chỉ khi căn cứ trên những dạng thức răng vẩu cụ thể trên đây.

– Cách chữa răng  vẩu nhờ bọc răng sứ

Nếu răng vẩu ở mức độ nhẹ thì phương pháp bọc răng sứ có thể áp dụng. Bác sĩ sẽ điều chỉnh thế răng vẩu (răng vổ) bằng cách mài cùi răng thật và chế tạo thân răng sứ thay thế.

Với bọc răng sứ, bạn sẽ chỉ mất 2-3 lần hẹn bác sĩ là hoàn thành. Tuy nhiên, phương pháp này phải mài răng, có thể xâm lấn đến răng thật nếu thực hiện ở chỗ không uy tín.

– Cách chữa răng  vẩu nhờ niềng răng

Trong đó, niềng răng là giải pháp phổ biến được sử dụng với hầu hết các trường hợp răng vẩu ngay cả khi vẩu do xương và phải phẫu thuật. Bởi không út trường hợp bệnh nhân vừa phải chỉnh nha vừa phải phẫu thuật trượt hàm mới có thể điều trị được triệt để và thăm mỹ nhất.

 

niềng răng mắc cài 3M UGSL chữa răng vẩuNiềng răng mắc cài 3M chữa dứt điểm răng vẩu

Riêng với chỉnh nha, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp tối ưu nhất nên áp dụng. Bởi đây là công nghệ có thể mang lại hiệu quả điều trị với những giá trị hữu ích nhất, cụ thể bao gồm:

  •  Giúp đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng với nhau, hài hòa trên cung hàm, giúp đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ.
  •  Hiệu quả chỉnh răng vẩu có thể đạt được theo đúng dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và những tình huống bất thường làm ảnh hưởng đến lộ trình điều trị.
  • Trong khi chỉnh nha, cả răng và xương hàm đều đảm bảo thích nghi tốt với lực kéo của mắc cài và dây cung. Sau khi kết thúc điều trị, răng và xương nhanh chóng lấy lại được sự ổn định và bền chắc tốt nhất.
  •  Thời gian chỉnh nha đạt được là vĩnh viễn.

Những giá trị này đã được các chuyên gia chỉnh nha Quốc tế công nhận là đáng tin cậy và rất hữu ích. Thực tế ứng dụng công nghệ trong những ca điều trị cho khách hàng tại trung tâm cũng đã thu được những thành công đáng kể và được khách hàng đánh giá cao.

– Cách điều trị răng hô vẩu bằng phẫu thuật chỉnh hàm mặt

Nghĩa là nguyên nhân gây vẩu là do xương hàm thì cần phẫu thuật chỉnh hàm mới cho kết quả. Phẫu thuật hàm mặt bác sĩ sẽ thực hiện cắt xương hàm sau đó đẩy lùi hàm trên về phía sau hoặc tịnh tiến hàm dưới lên phía trước, trường hợp vẩu nặng, có thể kết hợp cả 2 cách trên sao cho khuôn hàm hài hòa. Việc phẫu thuật diễn ra trong khoảng 2-4h là hoàn thành.

Xem thêm>>> răng bị ố vàng <<<

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook