adv top

Niềng răng không nhổ răng liệu có đạt được hiệu quả và an toàn không?

19:00:50 - 17/01/2017 - admindd

Hiện nay, niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiệu quả và đem lại tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc và quan tâm niềng răng không nhổ răng có được và hiệu quả có tốt không? Thì dưới đây sẽ là một số lời khuyên và gợi ý có thể giải đáp những thắc mắc trên.

niềng răng k nhổ răng

1. Niềng răng:

Niềng răng là phương pháp thực hiện nhờ lực tác động từ các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung hay khay niềng răng trong để đưa răng bị lệch lạc về vị trí như mong muốn. Niềng răng rất an toàn, không làm tổn hại đến xương hàm và nướu, có hiệu quả vĩnh viễn và răng không bị xô lệch nữa.

2. Nguyên nhân của hầu hết các trường hợp cần phải nhổ răng khi niềng răng:

Chủ yếu răng khấp khểnh hay chen chúc là đối tượng của niềng răng. Thường thì vì khuôn hàm không đủ chỗ để răng mọc chuẩn nên chúng mới phải mọc chen chúc không ngay hàng thẳng lối như thế.

Và khi niềng chỉnh, trên cung hàm cần khoảng trống nhất định nào đó đủ để các răng có thể nhúc nhích, xoay dịch và di chuyển. Vì thế hầu hết khi niềng răng, bệnh nhân buộc phải nhổ bớt răng đi.

Số răng cần phải nhổ là 2 răng ở hai bên hàm trái – phải nhằm đảm bảo sự cân xứng của hàm răng qua trục chính giữa đi qua kẽ răng cửa chính. Đồng thời để đảm bảo sự tự nhiên nhất cho khuôn răng, tránh mất đi một vị trí tuần tự xuất hiện của các loại răng, răng được nhổ thường là 2 răng số 4. Vì đây là chiếc răng cối nhỏ số 1, ngay cạnh răng nanh và phía sau nó vẫn và răng tiền hàm có hình thể tương tự nên dù bị nhổ 1 răng thì răng còn lại vẫn đảm bảo trình tự răng tiếp nối chuẩn.

3. Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không?

Niềng răng không nhổ răng vẫn có thể đạt được hiệu quả trong một số trường hợp, ví dụ như: bệnh nhân răng thưa, răng nhỏ mà cung hàm rộng, răng sai lệch nhẹ.

Còn các trường hợp: răng sai lệch nặng, khấp khểnh, chen chúc nhau thì khả năng vẫn phải nhổ răng mới thực hiện niềng răng được.

Vì vậy, nếu muốn biết trường hợp của mình có cần phải nhổ răng khi niềng răng hay không thì bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa đó để các bác sĩ thăm khám.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, tại Nha Khoa Paris hiện đang ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại 3M UGSL cho khả năng di chuyển răng rất linh động và đảm bảo an toàn nhanh chóng hơn các biện pháp thông thường khác.

Cùng với kỹ thuật nong hàm mới, có thể nong xương ổ nên tỷ lệ bệnh nhân phải nhổ răng khi niềng sẽ giảm xuống ở một số trường hợp phức tạp.

Nếu ngay cả khi phải nhổ răng, thì Nha Khoa Paris cũng đang ứng dụng rất tốt công nghệ Siêu âm nhổ răng không đau Piezotome đảm bảo sẽ giúp bạn trải qua việc nhổ răng rất nhẹ nhàng, không đau, không biến chứng và liền thương rất nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook