adv top

Niềng răng không mắc cài có tốt không? [BS tư vấn]

11:41:13 - 09/04/2018 - HoanSeo HoanSeo

Niềng răng không mắc cài đang được các chị em tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên không ít người thắc mắc chưa biết liệu niềng răng không mắc cài có tốt không. Để biết niềng răng tốt hay không bạn nên tham khảo qua bài viết chi tiết sau đây.

Niềng răng không mắc cài có tốt không? [BS tư vấn] 1

Niềng răng không mắc cài có tốt không so với niềng răng mắc cài ?

Niềng răng không mắc cài có tốt không ?

Thực tế, niềng răng không mắc cài là biện pháp chỉnh nha bác sỹ sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt để đưa cung hàm về khớp cắn chuẩn, số lượng từ 20 – 30 khay.

Định kỳ khoảng 2 – 4 tuần khay được thay thế theo một lộ trình được tiên lượng trước bằng thiết bị hiện đại.

Chẳng cồng kềnh và đòi hỏi nhiều khí cụ hỗ trợ như niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài vẫn có thể đảm bảo kết quả chỉnh nha thành công không kém gì so với phương pháp cổ điển.

Niềng răng không mắc cài có tốt không? [BS tư vấn] 2

Những ưu điểm vượt trội của niềng răng không mắc cài 

➤ Biết trước kết quả chỉnh nha sau 7 ngày

Bất kỳ ai khi tham gia chỉnh nha đều mong muốn điều này. Chính xác với công nghệ hiện đại, bạn sẽ biết được khả năng chỉnh hình và sự thay đổi gương mặt sau khi niềng răng.  Đây cũng là căn cứ cam kết khả năng chỉnh nha của từng đơn vị, bạn có thể đưa ra so sánh để lựa chọn đơn vị uy tín hơn.

Có thể thấy rằng, niềng răng không mắc cài rất ưu việt trong việc dự báo kết quả chỉnh nha.

➤ Phù hợp với nhiều đối tượng:

Niềng răng không mắc cài rất an toàn, cả với người lớn và trẻ nhỏ. Bởi tính tiện lợi, tháo lắp dễ dàng mà ngay từ khi các bé 12 tuổi, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn phương pháp niềng này cho con em. Vì vậy, bạn không cần băn khoăn niềng răng không mắc cài có tốt không.

Vì không sử dụng các khi cụ kèm theo như mắc cài, dây cung nên niềng răng khay trong rất an toàn.

➤ Duy trì được thẩm mỹ trong cả quá trình niềng

Nếu như niềng răng mắc cài thường khiến nhiều người khá e dè khi thực hiện niềng răng khay trong hoàn toàn có thể gỡ bỏ rào cản này.  Khay niềng trong suốt bọc lấy răng, hầu như không thể phát hiện ngay cả cự ly gần. Tuy răng giá niềng răng không mắc cài cao cũng không phải là vấn đề.

➤ Vật liệu lành tính, an toàn với cơ thể

Bởi vì quá trình niềng răng kéo dài có thể lên đến 2,5 năm nên vật liệu thiết kế khay trong đã được tính toán rất kỹ lưỡng để đảm bảo hạn chế tối đa phản ứng dị ứng xuống mức rất thấp, dưới 0.01%.

➤ Hạn chế tối đa số lần thăm khám

Khi niềng răng mắc cài, bệnh nhân sẽ phải tái khám định kỳ để điều chỉnh căng lực kéo. Nhưng với niềng răng không mắc cài thì thời lượng tái chỉnh chỉ còn 1/3. Bệnh nhân có thể tự thay khay niềng dưới sự hướng dẫn của bác sỹ. Vì vậy, niềng răng khay trong sẽ không làm ảnh hưởng tới học tập, công việc. Đặc biệt với những cá nhân phải thường xuyên di chuyển xa.

Lưu ý cho bạn:

– Không nên tự ý tháo lắp niềng răng không mắc cài thường xuyên, điều này sẽ ảnh hưởng tới tiến trình chỉnh nha và thời gian hoàn thành

– Với các trường hợp sai lệch khớp cắn nghiêm trọng các chuyên gia vẫn khuyến khích sử dụng niềng răng mắc cài.

– Nếu có xảy ra bất kỳ hiện tượng khay trong vỡ, nứt cần báo ngay cho đơn vị nha khoa để có những giải pháp để xử lý.

Trên đây là những thông tin tương đối đầy đủ giúp bạn xác định niềng răng không mắc cài có tốt không. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến niềng răng bạn vui lòng gọi vào số 1900.6900 để được bác sỹ trực tiếp giải đáp.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/ban-khoan-nieng-rang-khong-mac-cai-co-tot-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook