adv top

Những vấn đề cần lưu ý khi chỉnh hàm hô móm?

11:57:49 - 07/11/2016 - admindd

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô móm sẽ giúp bạn xóa tan đi tình trạng hô móm nhanh nhất chỉ sau 1 lần thực hiện. Với những vấn đề cơ bản sau đây về phẫu thuật hàm móm sẽ giúp bạn lấy lại được khuôn hàm xinh đẹp, nụ cười tự tin toả sáng.

1. Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có cần thiết hay không?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm là cách sử dụng phương pháp phẫu thuật can thiệp vào xương hàm, nhằm chỉnh lại cân đối giữa 2 hàm, khiến cho khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Hiện tượng hô móm chính là khuyết điểm do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng hàm dưới đưa ra quá nhiều về phía trước, khiến 2 hàm bị lệch nhau. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng, tình trạng phát âm, một số bệnh lý khác mà còn ảnh hương trực tiếp đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt của chủ nhân. Do đó, việc chữa hàm móm là nhu cầu cần thiết để bạn có thể lấy lại một hàm răng đều đẹp và khuôn mặt cân đối.


2. Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm

Đối với những trường hợp hô móm và tình trạng mức độ phức tạp của hàm mà các bác sỹ sẽ có hướng điều trị cụ thể như sau:

+ Nếu mức độ móm vừa phải thì cắt xương hàm hô đẩy lùi về sau. Nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

+ Nếu mức độ móm nặng thì tiến hành phương pháp phẫu thuật hàm móm bằng công nghệ BSSO không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm. Đây là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay trong phẫu thuật hàm móm. Phương pháp này không chỉ giúp bạn sở hữu khuôn hàm cân đối sau phẫu thuật mà chức năng nhai cũng được cải thiện đáng kể và thời gian thực hiện phẫu thuật cũng rất nhanh chóng.

+ Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.
3. Nên phẫu thuật chỉnh hàm hô móm ở đâu là tốt nhất hiện nay?

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ yêu cầu cao về kỹ thuật, bác sĩ phải am hiểu sâu rộng về cấu trúc hàm mặt cũng như xác định được mức độ cải thiện hàm móm bao nhiêu là đủ, phù hợp. Nha khoa Paris hiện là trung tâm hội tụ đầy đủ mọi yếu tố từ kỹ thuật, bác sĩ đến cơ sở vật chất, trang thiết bị… trở thành địa chỉ hàng đầu về phương pháp phẫu thuật hàm móm này. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến nha khoa chỉnh nha mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì, nha khoa luôn đem lại dịch vụ cũng như chất lượng tốt nhất dành cho bạn.
4. Lưu ý chăm sóc sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô móm?

Một số lưu ý sau ca phẫu thuật bạn cần phải tuân thủ để đảm bảo an toàn và lành thương nhanh chóng.

+ Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề trong 5 – 7 ngày sau phẫu thuật theo đơn cụ thể.

+ Sưng là hiện tượng thường gặp sau phẫu thuật xương hàm và sẽ giảm dần sau 1 tuần, bạn cũng cần chườm đá lạnh trong 3 ngày đầu tiên.

+ Trong thời gian đầu, bạn cần ăn cháo, thức ăn lỏng, uống sữa và tránh những thực phẩm cứng có thể gây đau nhức, ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật. Việc vệ sinh răng miệng cũng phải được chú ý.

+ Bạn sẽ phải tái khám sau phẫu thuật hàm móm theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để các bác sĩ có thể kiểm tra chỉnh nha lấp đầy khoảng hở nếu có.

Nếu còn băn khoăn về chỉnh hàm hô móm tại nha khoa Paris vui lòng liên hệ hotline 1900 6900 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook