adv top

Những thông tin cơ bản nhất về phẫu thuật hàm hô

14:31:41 - 06/04/2016 - admindd

Phẫu thuật hàm hô chính là giải pháp hàng đầu khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả chỉ sau một lần duy nhất khi niềng răng không đem lại hiệu quả. Sau đây là các thông tin cơ bản nhất về phẫu thuật hàm hô.

1. Hàm hô vẩu là gì?

Hàm hô chính là sự sai lệch khớp cắn mà hai hàm trên và dưới sai khác với nhau, tương quan không theo tỷ lệ chuẩn. Hô hàm trên vẫn ở ngoài hàm răng dưới nhưng hai hàm không có sự tiếp xúc với nhau ở nhóm răng trước do hàm trên phát triển quá mạnh và đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới. Hô hàm dưới là răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên do hàm dưới phát triển và đưa ra quá mức. Đây chính là tình trạng răng móm.

Người bị hô vẩu thường có khuôn miệng nhô hẳn ra phía trước, tạo cảm giác khuôn mặt dày và to lồi hơn, kém thanh thoát, thọn gọn.

Hàm hô chủ yếu do bẩm sinh

2. Điều trị phẫu thuật hàm hô khi nào?

Đa số các trường hợp bị vẩu là do xương hàm phát triển quá mức. Chỉ một số ít là do răng mọc chìa vểnh. Khi bị vẩu mà nguyên nhân do răng (răng vẩu) thì mức độ vẩu thường không lớn. Vì thế chủ yếu là bị vẩu do xương hàm gây ra.

Trường hợp hô vẩu do răng thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh hàm hô là cách duy nhất có thể tác động được đến xương hàm để chỉnh hình tổng thể hàm mặt.

Do đó, nếu nguyên nhân gây vẩu là do xương thì phẫu thuật hô hàm là cách duy nhất có thể tác động đến xương hàm để cân chỉnh lại.

Xem thêm: Nẹp răng giá bao nhiêu

3. Hiệu quả nổi bật của phẫu thuật hàm hô là gì?

+ Hiệu quả nhanh chóng

Với phẫu thuật hàm hô Lefort I, lần đầu tiên, bệnh nhân có thể được chữa khỏi hô vẩu miệng trong thời gian ngắn như vậy. Chỉ cần trải qua một ca phẫu thuật duy nhất kéo dài trong 2h đồng hồ, khuôn miệng đã hoàn toàn hết hô vẩu.

+ Kết quả thẩm mỹ toàn diện

Trải qua phẫu thuật hô hàm Lefort I, diện mạo của bệnh nhân thay đổi khá mạnh mẽ. Không chỉ khuôn miệng hết hô triệt để mà cả khuôn mặt cũng trở nên thanh thoát, thon gọn, nhẹ nhàng và hài hòa, cân đối hơn.

+ Chữa hàm hô vĩnh viễn

+ Chỉ cần phẫu thuật hàm hô một lần duy nhất nhưng hiệu quả chữa hô đạt được là vĩnh viễn trọn đời, không tái phát, không cần niềng răng.

+ Chuẩn khớp cắn, ăn nhai đảm bảo: Sau liền thương, tương quan hai hàm răng đạt tỷ lệ cân đối, chuẩn khớp cắn. Nhờ thế, lực nhai được phân bố đều, đầy đủ, giúp tránh các biến chứng liên quan đến khớp thái dương hàm.

+ An toàn, không biến chứng

Nhiều bệnh nhân thường băn khoăn phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Tất cả các khâu từ gây mê, giải phẫu hàm mặt, cắt xương hàm trên đều được tiến hành chính xác, nhanh gọn cùng với chế độ hậu phẫu nghiêm ngặt giúp đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân.

Đọc thêm về trường hợp Răng thưa

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là cách thẩm mỹ hiệu quả chỉ sau một lần

Quy trình phẫu thuật hàm hô tại nha khoa Paris

Bước 1: Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bác sĩ tiến hành chụp phim X-quang cho bạn. Máy X-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D cung cấp dữ liệu đầy đủ về cầu trúc xương hàm hiện tại của khách hàng.

Bước 2: Phân tích bằng phần mềm chuyên dụng công nghệ cao

Kết quả chụp phim sẽ được chuyển sang phần mềm phân tích chuyên dụng OMS mới nhất của Mỹ. Hỗ trợ bác sĩ lập phác đồ điều trị chi tiết nhất.

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát

Để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật bác sĩ cho tiến hành xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bạn. Sau đó thực hiện gây mê trong phòng vô trùng khép kín bởi ê -kip gây mê chuyên nghiệp của bệnh viện.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô 3D trong phòng mổ vô trùng

Tiến hành phẫu thuật hàm hô 3D dựa vào phác đồ điều trị đã thành lập. Bác sĩ sẽ cắt xương hàm chữa hô với sự hỗ trợ của máy cắt xương siêu âm kỹ thuật số hiện đại, sau đó cố định xương bằng ốc vít và khâu vết thương lại. Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của nha sỹ.

Như vậy, phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng công nghệ 3D sẽ giúp được bệnh nhân khắc phục được khuyết điểm hô mà nguyên nhân là do sự phát triển quá mức của cấu trúc xương hàm. Nhiều người thường nghĩ đến niềng răng, tuy nhiên, niềng răng là giải pháp chỉ điều chỉnh được những khuyết điểm mà nguyên nhân là do răng mọc lệch, hô, vẩu, không thể can thiệp vào cấu trúc xương hàm được.

Vì vậy, với những bệnh nhân bị hô do hàm thì giải pháp niềng răng hoàn toàn vô hiệu, phải áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô 3D thì mới đem lại hiệu quả như ý được.

Hiệu quả của phương pháp này đã được kiểm chứng thông qua rất nhiều ca chỉnh hình tại Nha khoa Paris và đều cho kết quả tốt. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Nguồn: http://niengrangthammy.info/mot-so-thong-tin-co-ban-nhat-ve-phau-thuat-ham-ho.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook