adv top

Những nguyên nhân khiến hôi nách nặng thêm

14:48:02 - 28/08/2015 - admindd

Hôi nách không dễ mất mất đi mà còn có thể nặng mùi hơn do thói quen ăn uống, sinh hoạt, điều kiện sức khỏe, cách chăm sóc cơ thể của bạn. Bên cạnh việc tìm các phương pháp chữa hôi nách bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt, môi trường sống của bản thân để có thể đẩy lùi bệnh hôi nách một cách nhanh nhất.

Nhiều nguyên nhân gây mùi hôi nách

1.Môi trường

Một số yếu tố từ môi trường như thời tiết, khói bụi, ô nhiễm,… cũng là một trong những yếu tố khiến mùi hôi nách nặng thêm. Việc phòng tránh các tác nhân từ môi trường hầu như không thể triệt để tuy nhiên với từng tác nhân cụ thể bạn nên đưa ra phương pháp hạn chế phù hợp. Chẳng hạn như thời tiết nắng nóng làm bạn ra mồ hôi nhiều dẫn tới mùi hôi nách nặng hơn, bạn hãy tìm cách giữ mát cho cơ thể, chăm chỉ vệ sinh, thay quần áo thường xuyên.

2. Chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ là yếu tố gây nên rối loạn nội tiết. Nội tiết rối loạn lại là tác nhân kích thích thần kinh, tăng cường hoạt động của các tuyến mồ hôi lớn, tăng tiết mồ hôi và cuối cùng là làm cho mùi hôi nách nặng hơn. Trong trường hợp này, chị em nên cố gắng giảm thiểu stress, giữ cơ thể thoải mái, tránh căng thẳng, tức giận đặc biệt là duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý trong những ngày có kinh.

hoinach

3. Thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống nhiều dầu mỡ, chất béo và các gia vị nặng mùi cũng khiến cho mùi cơ thể của bạn nặng hơn rất nhiều. Vì vậy nếu mắc bệnh hôi nách bạn không nên ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, chất béo và hạn chế các gia vị nặng mùi (hành, tỏi, ớt) các chất kích thích (rượu, bia, cafe,..).

4. Thói quen vệ sinh vùng lông nách

Ở phụ nữ, việc dọn cỏ vùng nách diễn ra khá thường xuyên. Nhưng chính thói quen nhổ lông, cạo lông lại là tác nhân gây phì nang lông khiến cho mồ hôi tiết ra chứa nhiều lipit hơn. Điều này làm cho mùi hôi nách nặng thêm, lâu dần sẽ thành mùi đặc trưng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook