adv top

Những lưu ý sau khi Làm răng sứ bạn cần biết?

22:34:06 - 06/10/2016 - admindd

Làm răng sứ là giải pháp thẩm mỹ hoàn hảo nhất phục hình lại răng cho những chiếc răng khuyết điểm. Với kỹ thuật thực hiện chuyên sâu và chi phí răng sứ cao đòi hỏi người phục hình phải có chế độ ăn uống và chăm sóc đặc biệt kỹ lưỡng. Đây là những lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua để nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền của răng sứ.

1. Tại sao phải chú ý chăm sóc răng sứ

Mục đích chủ yếu để giữa gìn và duy trì được chất lượng của răng sau khi làm răng sứ, điều này không những bảo vệ rằng sứ được tốt nhất mà  còn bảo vệ được các răng thật khác.

Tuy răng sứ có độ chịu lực chắc chắn như răng thật tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số điều để bảo trì răng sứ bởi răng sứ vẫn là răng giả không thể thay thế hoàn toàn răng thật được.

Bởi răng sứ thẩm mỹ không những không được nuôi dưỡng và củng cố mỗi ngày mà còn bị những tác động bên ngoài làm cho răng yếu đi nhanh chóng. Đó là những tác động của thực phẩm của lực nhai và của chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày không đúng cách,…Bởi vậy, việc chăm sóc răng sứ càng cần phải cẩn thận và kỹ lưỡng hơn cả răng thật. nhức răng làm sao hết

2. Thực hiện chăm sóc răng sứ thông qua chế độ ăn uống

Thực phẩm là “thủ phạm” đầu tiên làm hỏng răng vì trong thực phẩm có rất nhiều các tác nhân ảnh hưởng đến độ bền chắc của răng. Café, chè, thuốc lá, soda, nước sốt, các thực phẩm giàu axit,… đều khiến cho răng sứ nhanh chóng bị xỉn màu, mòn dần và thay đổi tính chất.

sau khi lam rang su 2

Do đó, bạn cần phải hạn chế được những ảnh hưởng không tốt của thực phẩm lên răng, chúng ta nên chú ý lựa chọn các loại thực phẩm ít có thành phần tạo màu và ít axit gây hại cho răng. Tránh thực phẩm quá cứng có thể làm sứt mẻ và tổn thương răng sứ để tránh cho răng dễ bị hư hỏng hay bị xỉn màu nhanh chóng.

Trong quá trình ăn uống bạn nên lưu ý ăn những thức ăn mềm, tránh những thức ăn quá dai hoặc quá cứng gây ảnh hưởng đến chất lượng răng.

3. Cách vệ sinh răng miệng sau khi làm răng sứ

  • Chú ý để răng tiếp xúc với những thực phẩm gây mòn răng, gây xỉn màu răng.
  • Thực hiện chải răng thường xuyên, thường là chải răng sau khi ăn khoảng 30 phút, tránh ăn vặt nhiều lần trong ngày mà không vệ sinh răng miệng sau khi ăn.

  •  Thao tác chải răng đúng cách, đủ số lần và thời gian trong một lần chải, kết hợp đủ các bước chải răng, xe chỉ nha khoa và nước súc miệng thì răng sứ mới chắc chắn được làm sạch triệt để. Mục đích để loại bỏ thức ăn thừa mảng bám trên răng gây hại cho răng.

>>>> làm răng có đau ko?

 Bên cạnh việc chăm sóc răng miệng đúng cách bạn phải thực hiện đến nha khoa định kỳ để các bác sỹ kiểm tra và phát hiện những vấn đề phát sinh để có biện pháp giải quyết kịp thời, hạn chế được những hư hại gây tổn thương răng miệng.

Đây là những vấn đề bạn cần phải quan tâm sau khi làm răng sứ để đạt được kết quả tốt và duy trì được lâu dài.  Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook