adv top

Những lưu ý để sử dụng kem trị mụn và vết thâm đúng cách

14:50:34 - 14/10/2015 - admindd

Sử dụng kem trị mụn và vết thâm là cách được rất nhiều người lựa chọn, nhất là đối với giới trẻ. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng kem trị mụn và vết thâm đúng cách và đạt hiệu quả cao mọi người cần lưu ý những điều sau.

Vệ sinh da mặt trước khi thoa kem: Để sử dụng kem trị mụn và vết thâm hiệu quả, trước tiên bạn cần chú ý vệ sinh da mặt sạch sẽ hoặc tẩy tế bào chết để da được thông thoáng và loại bỏ được hết các bụi bẩn hay vi khuẩn. Nên rửa mặt bằng nước ấm với một sản phẩm dịu nhẹ và massage vùng mặt một cách nhẹ nhàng sẽ giúp cho lỗ chân lông thông thoáng.

Dùng kem đúng liều lượng: Bạn chỉ nên thoa một lượng kem vừa phải lên vùng mụn, vết thâm để kem thẩm thấu vừa đủ. Nếu bôi quá lượng kem, các lỗ chân lông sẽ bị bít tắc, mất độ thông thoáng và có thể gây tình trạng mụn nghiêm trọng hơn.

Những lưu ý để sử dụng kem trị mụn và vết thâm đúng cách

 

Nên sử dụng kem trị mụn vào buổi tối: Đây là một trong những mẹo dùng kem trị mụn và trị vết thâm sau mụn hiệu quả, bởi thời điểm buổi tối là lúc bạn được nghỉ ngơi, thư giãn hơn nữa da không bị tác động bởi ánh nắng mặt trời và tránh được bụi bẩn bám vào da.

Thoa kem trị mụn trước khi trang điểm: Nếu trong những trường hợp cần kíp bạn phải trang điểm thì nên sử dụng một lớp kem trị mụn mỏng trước khi đánh phấn trang điểm lên da. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế phấn kem trang điểm gây hại cho vùng da mụn.

Giảm dần tần suất sử dụng kem trị mụn: Khi thấy tình trạng mụn và vết thâm đã thuyên giảm bạn không nên ngừng đột ngột mà hãy kiên trì sử dụng nhưng với tần suất ít hơn và liều lượng ít hơn, vì mụn rất dễ quay trở lại sau khi điều trị.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook