adv top

Những lợi ích của niềng răng mà bạn chưa biết – Nha khoa Paris

16:39:39 - 18/01/2017 - admindd

Nhắc đến niềng răng, nhiều người nghĩ rằng lợi ích duy nhất của nó là làm đều răng mà không biết rằng lợi ích của niềng răng còn nhiều hơn thế.

1. Những lợi ích của niềng răng mà bạn cần biết

Hàm răng trở nên đều đẹp hơn là lợi ích của niềng răng mà ai cũng biếtHàm răng trở nên đều đẹp hơn là lợi ích của niềng răng mà ai cũng biết

✿ Niềng răng giúp bạn giảm thiểu những vấn đề về răng miệng

Niềng răng là một phương pháp khoa học để giảm thiểu những vấn đề về răng miệng như hàm hô, hàm móm, răng thưa… Những trường hợp sai lệch về khớp cắn này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Trong một số trường hợp, răng mọc lệch, răng khểnh là nơi giắt thức ăn, vi khuẩn cũng từ đó phát sinh, gây nên hàng loạt các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu, sâu răng…

Khi khớp cắn hay các răng lệch lạc nếu được điều chỉnh đều khít trên cung hàm thì các vấn đề bệnh lý cũng được hạn chế tối đa, đặc biệt là khi bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Đây là một lợi ích niềng răng quan trọng mà bất cứ những ai gặp các vấn đề về răng lệch lạc cần phải quan tâm.

✿ Giúp chức năng ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm

Nhiều người có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn thức ăn. Cũng có trường hợp khớp cắn bị lệch, khi ăn nhai mạnh có thể dẫn đến các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra hiện tượng đau đầu, đau lưng… Ngoài ra việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày và hệ tiêu hóa.

✿  Đem lại tính thẩm mỹ cao, giúp cho khuôn mặt hài hòa

Đây là một trong những lợi ích của việc niềng răng khá được nhiều người quan tâm. Tâm lý người đi niềng răng chủ yếu do yếu tố thẩm mỹ tác động. Khi răng hô vẩu, móm hay khấp khểnh sẽ có ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Việc chỉnh nha chẳng những chỉnh khớp cắn mà nó còn tạo nên sự hài hòa trong gương mặt của bạn. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn, mang lại một diện mạo mới cho bạn, giúp bạn tự tin hơn.

2. Ứng dụng công nghệ 3M UGSL để đảm bảo lợi ích của việc niềng răng là tốt nhất

Niềng răng cơ bản là một phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao trong việc chỉnh nha thẩm mỹ nhưng không phải ai cũng có thể niềng răng. Trong một số trường hợp không cần thiết, việc niềng răng có thể làm cho răng yếu đi, và làm cho tình trạng răng xấu hơn ban đầu. Thậm chí, nếu các nha sĩ thao tác không chính xác, phán đoán không chính xác hướng di chuyển của răng còn có thể còn gây hại cho răng.

Trong quá trình niềng răng, nếu dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng dẫn tới giảm tuổi thọ răng hoặc sai khớp răng cắn ảnh hưởng đến hệ thống nhai, khớp thái dương và hàm của bạn sau này. Thậm chí, niềng răng không đúng cách còn làm mất răng do răng lung lay và phải nhổ. Trong một số trường hợp bạn có thể niềng răng có thể mất đi sự hài hòa vốn có giữa răng và khuôn mặt. Do đó, lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ tốt sẽ có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả niềng răng của bạn.

Chỉnh nha với công nghệ 3M UGSLChỉnh nha với công nghệ 3M UGSL

Các chuyên gia hàng đầu về răng miệng trong Hiệp Hội nha khoa Quốc tế luôn đặt niềm tin vào công nghệ niềng răng hiện đại mắc cài 3M UGSL của Hoa Kỳ. Đây là công nghệ chỉnh nha hiện đại dựa trên hoạt động tạo lực linh hoạt của các mắc cài hiện đại nhất hiện nay – 3M Unitek Gemini. Đây là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE, được các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forrsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển để niềng răng  đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật niềng răng truyền thống đã sử dụng trước đây. Công nghệ niềng răng hiện đại mắc cài 3M UGSL đã tối đa lại lợi ích của niềng răng.

– Giúp chỉnh hình răng đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động.

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà nha sĩ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

– Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook