adv top

Những điều cần chú ý khi wax lông tại nhà

01:34:37 - 14/04/2015 - admindd

Tự wax lông tại nhà được rất nhiều chị em lựa chọn nhưng ẩn chứa trong đó rất nhiều nguy cơ nếu không biết áp dụng đúng cách đấy nhé. Chúng ta cùng tìm hiểu.

* Những nguy hại khi wax lông

Wax lông là cách trị lông thông thường, có thể thực hiện tại nhà để tẩy lông chân, tay, nách hay vùng kín với các loại sáp tẩy lông hiệu quả. Theo các chuyên gia, wax lông tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho làn da, cụ thể là:

– Tổn thương lỗ chân lông: Khi các sợi lông bị lấy ra khỏi lỗ chân lông có thể gây nên vết rách siêu nhỏ trên bề mặt da ngay tại các lỗ chân lông.

– Bỏng rát da: Đây là hiện tượng rất dễ gặp phải khi sử dụng các loại sáp tẩy lông tự chế tại nhà hay loại kem tẩy lông có thành phần lột tẩy mạnh.

– Da sần sùi, mẩn đỏ, dị ứng, viêm nhiễm: Việc wax lông thường xuyên có thể khiến bề mặt da sần sùi, các tổn thương lỗ chân lông nhiều hơn dẫn tới ngứa ngáy, mẩn đỏ thậm chí là viêm nhiễm da.

* Những điều cần chú ý khi wax lông

1. Nên tẩy sạch da trước khi wax lông và giữ da sạch trong thời kỳ lông mọc lại để tránh viêm nhiễm gây tình trạng lông mọc ngược vào trong.

2. Chỉ nên wax lông theo định kỳ từ 3-5 tuần/ lần. Không nên wax thường xuyên vì lúc đó da chưa thực sự bình phục rất dễ bị kích ứng.

3. Không tác động vào vùng wax lông trong vòng 24h.

4. Chỉ vận động nhẹ nhàng sau wax lông. Vì hoạt động mạnh sẽ kích thích mồ hôi tiết nhiều gây bít tắc lỗ chân lông làm viêm da.

5. Đối với chị em đang trong thời gian có kinh hoặc mang thai thì tuyệt đối không nên wax lông. Vì thời gian này sức khỏe của bạn kém rất dễ bị tổn thương.

6. Không tắm nước nóng ngay sau khi wax lông vì có thể bạn sẽ bị viêm nhiễm do vi khuẩn.

7. Không wax lông trên các nốt ruồi có lông, các vết sẹo, mụn cóc hay vùng da bị tổn thương.

8. Chỉ nên sử dụng các loại kem tẩy tế bào da chết có thành phần axit trái cây trước khi wax lông chân hay tay…

9. Nên sử dụng sản phẩm chống lông mọc ngược lại sau khi wax

10. Không sử dụng dao cạo hay các kem tẩy lông khác trong quá trình wax lông.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook