adv top

Những điều cần biết về tàn nhang bẩm sinh

23:56:18 - 08/09/2015 - admindd

nguyên tố di truyền cũng là một trong những căn nguyên gây ra tàn nhang mà nếu không tìm cách chữa trị tận gốc rất dễ lây lan gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

 

mach-ban-tuyet-chieu-tri-tan-nhang-bang-cu-nghe-tuoi-1

Cơ chế hình thành tàn nhang bẩm sinh
tàn nhang bẩm sinh là do gen quy định hắc tố melanin được tự động sao chép cho đời sau ngay từ trong thai kỳ.
Khi trưởng thành, tàn nhang bắt đầu biểu lộ ra bên ngoài do tổng hợp melanin quá mức ở dưới da rồi được đẩy lên bề mặt dẫn tới những vết màu khác nhau, có thể là nâu đậm, nâu nhạt, đỏ, đen…Với người da trắng thì tỉ lệ mắc tàn nhang bẩm sinh thường cao hơn là người da vàng và có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới.

Ngoài ra phuong phap dieu tri tan nhang:

– Tăng cả về số lượng và màu sắc vào mùa hè, giảm dần vào mùa đông

– Tuổi càng cao thì các nốt tàn nhang cũng nhiều và sậm màu hơn

Độ tuổi bắt đầu xuất hiện tàn nhang di truyền
tàn nhang do di truyền có thể xuất hiện rất sớm ngay từ tuổi dậy thì (bé trai là từ 12-17 tuổi, bé gái là từ 10-15 tuổi). Đây là tuổi nhạy cảm khi thân thể có sự đổi thay mạnh về tâm- sinh lý, các bộ phận dần hoàn thiện nên tàn nhang sau nhiều năm “ẩn giấu” được dịp xuất hiện. Theo thời kì, vết tàn nhang sẽ càng lan rộng và sậm màu hơn ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.

Cách chữa tàn nhang di truyền tận gốc
Vì melanin gây ra tàn nhang nằm ở tầng rốt cục của lớp biểu bì nên muốn triệt tiêu tận gốc cần loại bỏ hoàn toàn hắc tố đó ra khỏi bề mặt da.

Một số vật liệu thiên nhiên như đào, nghệ…chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng nên chỉ có thể làm mờ vết tàn nhang trong thời kì ngắn. Đây là cách mà nhiều người thường lựa chọn ngay từ ban sơ nhưng không thể điều trị tận gốc.

Các loại kem và thuốc trị tàn nhang được thầy thuốc khuyến cáo dùng từ vài tháng đến 1 năm vì nếu dùng trong thời gian dài, các thành phần hóa học sẽ bào mòn khiến da dễ tổn thương hơn.

Trị tàn nhang bằng công nghệ cao được nhiều người tuyển lựa hiện nay khi có thể:

– Loại bỏ tận gốc melanin gây tàn nhang

– Không làm tổn thương đến da

– thời kì trị liệu mau chóng

– Ngăn ngừa hiệu quả, không để tàn nhang quay trở lại

Nhiều người thường nghĩ tàn nhang do di truyền là chẳng thể chữa được nhưng nếu tìm được đúng phương pháp thì các thiếu sót trên khuôn mặt hoàn toàn có thể được loại bỏ tận gốc.

Xem thêm:>>> trị nám tàn nhang từ thiên nhiên

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook