adv top

Những điều cần biết về mỹ phẩm trị nám

11:00:18 - 08/09/2015 - admindd

Sử dụng mỹ phẩm trị nám là điều đầu tiên được các chị em nghĩ đến khi những vết nám xuất hiện. Nhưng trước khi quyết định dùng mỹ phẩm trị nám chị em cần biết những điều sau.

Thành phần của mỹ phẩm trị nám

Ngoài tác dụng làm đẹp, các sản phẩm trị nám được gắn mác “mỹ phẩm” chứa các thành phần làm trắng da và nuôi dưỡng tế bào da. Các thành phần làm trắng đó bao gồm axit Kojic, các hợp chất Benzoyl, Arbutin, Hidroquinone… Đó đều là các chất hóa học tổng hợp có tác dụng tẩy da chết, loại bỏ tế bào sừng sạm đen ngoài da. Ngoài ra, mỹ phẩm trị nám còn một số loại vitamin hoặc khoáng chất để chăm sóc da trong thời gian sử dụng sản phẩm.

Cơ chế tác động của mỹ phẩm trị nám

Cơ chế tác động của các loại mỹ phẩm trị nám là tác động từ bên ngoài và tác động nhanh. Các thành phần tẩy trắng trong mỹ phẩm trị nám sẽ bóc các lớp da chết giúp làn da trắng hồng rõ rệt chỉ sau vài ngày sử dụng. Đặc biệt các vùng da nám, do melanin tập trung nhiều, lớp da bị lột bỏ càng sâu hơn, cố gắng loại bỏ chân nám.
Tuy nhiên chúng không có cơ chế phân biệt khu vực da nên sẽ bóc toàn bộ, khiến da mặt mỏng hơn và rất dễ bắt nắng. Đồng thời với quá trình tẩy da, một số thành phần dưỡng da sẽ thẩm thấu qua da, nhưng các thành phần này không nhiều.

nam da mat

Những điều cần biết về mỹ phẩm trị nám

Tác dụng phụ của mỹ phẩm trị nám

Do mỹ phẩm trị nám có tác dụng bào mòn da nên khiến da mỏng đi và dễ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời hơn. Hơn nữa, nếu sử dụng lâu dài, da có thể bị teo, nhăn.
Tuy nhiên, sau khi ngưng sử dụng các loại mỹ phẩm này, nám da nhanh chóng quay trở lại, thậm chí nặng hơn trước. Vì nguyên nhân sâu xa của nám da là do sự mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến sự rối loạn sản sinh sắc tố dưới da, nám xuất hiện. Mỹ phẩm trị nám không thể trị tận gốc nám da mà còn mang tới nguy cơ bị nám vĩnh viễn cho chị em nếu quá lạm dụng.

 Có nên chọn mỹ phẩm để trị nám?

Mỹ phẩm trị nám không phải là sản phẩm toàn diện, nám vẫn có thể quay lại và còn “lợi hại” hơn trước. Vì vậy nó không phải là giải pháp hiệu quả tối ưu nhất.
Để việc trị nám đạt hiệu quả, chị em có thể kết hợp mỹ phẩm trị nám với các sản phẩm giúp cân bằng nội tiết tố, đắp mặt nạ trị nám…. Tuy nhiên, để an toàn và ngăn ngừa nám da tái phát, chị em nên lựa chọn bộ sản phẩm bao gồm viên uống để điều hòa nội tiết tố nữ và sản phẩm bôi ngoài da có tác dụng dịu nhẹ và từ từ, phù hợp với quá trình tái tạo tự nhiên của làn da. Đồng thời, các chuyên da cũng khuyến cáo chị em nên lựa chọn sản phẩm chăm sóc da và trị nám có nguồn gốc từ thảo dược và vitamin để nâng niu làn da của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook